Động đất mạnh 7,5 độ richter gây cảnh báo sóng thần ở Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tòa nhà sụp đổ ở Đài Loan (Trung Quốc) sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter xảy ra vào sáng nay 3-4, gây cảnh báo sóng thần ở miền nam Nhật Bản.
Bản đồ mô tả khu vực xảy ra động đất

Bản đồ mô tả khu vực xảy ra động đất

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy các tòa nhà sụp đổ ở thành phố Hoa Liên, trên bờ biển phía đông Đài Loan, cùng với báo cáo về những người bị mắc kẹt bên trong.

Truyền thông Nhật Bản cho biết, trận động đất mạnh 7,5 độ richter có thể gây ra sóng cao tới 3m ở một số khu vực thuộc tỉnh Okinawa, cách Tokyo khoảng 1.600km về phía Nam.

Đài NHK (Nhật Bản) kêu gọi người dân không đến gần bờ biển và sơ tán đến các khu vực cao hơn, trong khi cảnh báo bằng tiếng Anh và tiếng Nhật xuất hiện trên màn hình.

Đài NHK cho biết, một cơn sóng thần ban đầu cao 30 cm đã ập vào bờ biển Yonaguni, một hòn đảo xa xôi chỉ cách Đài Loan 110km, nhưng cảnh báo rằng những đợt sóng cao hơn có thể tiếp theo sau.

Trận động đất mới nhất xảy ra chỉ sau 4 tháng kể từ khi trận động đất mạnh 7,6 độ richter và sóng thần làm 244 người thiệt mạng và gây thiệt hại trên diện rộng trên bán đảo Noto của Nhật Bản.