Động đất 8,2 độ richter, Mỹ cảnh báo sóng thần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
ANTD.VN -  Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) đã ban bố cảnh báo sóng thần sau khi xảy ra trận động đất mạnh 8,2 độ richter ở ngoài khơi bán đảo Alaska của Mỹ vào cuối ngày 28-7-2021.
Vị trí xảy ra động đất ở ngoài khơi bán đảo Alaska của Mỹ

Vị trí xảy ra động đất ở ngoài khơi bán đảo Alaska của Mỹ

USGS cho biết, trận động đất xảy ra ở khu vực cách thị trấn Perryville khoảng 91km về phía Đông Nam, với cảnh báo sóng thần được ban bố cho khu vực phía Nam Alaska và bán đảo Alaska.

“Các đợt sóng thần nguy hiểm do trận động đất này có thể xảy ra trong vòng 3 giờ tới dọc theo một số bờ biển”, Hệ thống Cảnh báo Sóng thần Mỹ cho biết trong 1 tuyên bố.

Perryville là thị trấn nhỏ cách Anchorage, thành phố lớn nhất của bang Alaska, hơn 800 km.

Một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã gây ra sóng thần ở bờ biển phía Nam Alaska vào tháng 10 năm ngoái, nhưng không có thương vong nào được báo cáo.

Alaska là một phần của Vành đai lửa Thái Bình Dương đang hoạt động mạnh. Bang này từng chịu trận động đất mạnh 9,2 độ richter vào tháng 3-1964, trận động đất mạnh nhất từng được ghi nhận ở Bắc Mỹ. Trận động đất này đã tàn phá Anchorage và gây ra sóng thần ập vào Vịnh Alaska, bờ biển phía Tây nước Mỹ và Hawaii, khiến hơn 250 người thiệt mạng.