• Độc đáo, hài hước lễ hội chọi Dê

  Độc đáo, hài hước lễ hội chọi Dê

  ANTD.VN -Bên cạnh những hoạt động đang diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Hội chọi dê do đồng bào Mông, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) tổ chức đã thu hút đông đảo du khách thập phương tới xem.

 • "Tây Nguyên đại ngàn" tại Hà Nội

  "Tây Nguyên đại ngàn" tại Hà Nội

  ANTĐ - Từ ngày 25 đến 27-3, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề “Tây Nguyên đại ngàn” nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. 

 • Tái hiện lễ hội truyền thống các dân tộc

  Tái hiện lễ hội truyền thống các dân tộc

  ANTĐ - Nhiều lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc Việt Nam sẽ được tái hiện tại tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” được tổ chức vào từ ngày 15 đến 23-11 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. 

 • Ngày hội văn hóa vùng Đông Bắc Bộ

  Ngày hội văn hóa vùng Đông Bắc Bộ

  ANTĐ - Diễn ra từ ngày 10 đến 12-9 tại thành phố Bắc Kạn, Ngày hội văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc Bộ lần thứ IX - 2015 sẽ có sự tham gia của 10 tỉnh gồm Bắc Kạn, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc. 

 • Sắc màu các dân tộc Việt Nam tại “ngôi nhà chung”

  Sắc màu các dân tộc Việt Nam tại “ngôi nhà chung”

  ANTĐ - Là hoạt động hướng tới Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132), triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 28-3 đến 19-4 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. 

 • Nhà văn hóa cộng đồng ở Tây Nguyên: Xây xong “đóng cửa, bỏ hoang”! (1)

  Nhà văn hóa cộng đồng ở Tây Nguyên: Xây xong “đóng cửa, bỏ hoang”! (1)

  ANTĐ - Trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây, cụ thể hóa sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đến đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số, hầu hết các thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ ở Tây Nguyên đã được đầu tư xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng (NVHCĐ), với tổng kinh phí hơn 300 tỷ đồng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân NVHCĐ ở Tây Nguyên đã không được sử dụng hiệu quả, gây lãng phí lớn...

 • Rực rỡ sắc màu văn hóa Tây Bắc

  Rực rỡ sắc màu văn hóa Tây Bắc

  ANTĐ - Với chủ đề “Các dân tộc Tây Bắc - Đoàn kết - Hội nhập hướng tới tương lai”, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII năm 2013 diễn ra tại tỉnh Hòa Bình là một sự kiện văn hóa đặc sắc khẳng định truyền thống đoàn kết, đấu tranh anh dũng, kiên cường, tôn vinh giá trị, vẻ đẹp của con người, thiên nhiên núi rừng Tây Bắc tới bạn bè trong nước và quốc tế. 

 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp đau đáu hướng về đồng bào Tây Nguyên

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp đau đáu hướng về đồng bào Tây Nguyên

  ANTĐ - Cách đây 35 năm, ngày 28-10-1978, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi thư cho đồng bào vùng kinh tế mới huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Bức thư ấy không chỉ thể hiện tình cảm yêu thương, lời dặn của Đại tướng mà còn thể hiện tầm nhìn chiến lược của một nhà quân sự lỗi lạc.

 • Biểu dương điển hình tiên tiến là người dân tộc thiểu số trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

  Biểu dương điển hình tiên tiến là người dân tộc thiểu số trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

  ANTĐ - Sáng 15-8, Ban chỉ đạo (BCĐ) phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị phát động phong trào và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân là người dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giai đoạn 2008 – 2013.

 • Đồng lòng đưa đất nước đi lên

  Đồng lòng đưa đất nước đi lên

  ANTĐ - Hôm qua 20-2, Lễ hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” đã tưng bừng diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội. Lễ hội có sự tham gia của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đông đảo các già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo, các nghệ nhân của 19 dân tộc anh em. “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” được tổ chức không chỉ tôn vinh nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống mà còn là dịp giao lưu, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

 • Nhà thơ Triều Ân: Càng già càng viết khỏe

  Nhà thơ Triều Ân: Càng già càng viết khỏe

  ANTĐ - Sinh năm 1931, đến mùa thu này, nhà thơ Triều Ân đã 81 tuổi. Nếu tính từ thời điểm xuất bản tập thơ đầu tiên (Tung còn và suối đàn, 1963) thì đến nay, Triều Ân đã có tới gần nửa thế kỷ cầm bút. Trong khoảng thời gian này, ông đã cho in tới trên 50 tác phẩm ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Thơ, văn xuôi, sưu tầm, khảo cứu… 

 • “Vàng trắng” nơi ải Bắc

  “Vàng trắng” nơi ải Bắc

  ANTĐ - Sau 5 năm Chính phủ đưa cây cao su lên vùng cao Tây Bắc Lai Châu, nó đã bén rễ và đến nay toàn tỉnh đã có gần 9.000 ha cây cao su đang phát triển xanh tốt.

 • Ở làng văn hóa, khổ hơn ở nhà

  Ở làng văn hóa, khổ hơn ở nhà

  ANTĐ - Với tổng diện tích 1.544 ha, trong đó có gần 1.000 ha mặt nước nằm ở phía nam Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, Làng văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam có một vị trí khá đắc địa để trở thành một trung tâm văn hóa, du lịch không chỉ riêng Hà Nội mà còn của cả nước.

 • “Đàn trời”

  “Đàn trời”

  ANTĐ - Những ngóc ngách trong chốn quan trường ở một tỉnh lẻ cùng cuộc chiến chống tham nhũng của những người làm báo sẽ được kể lại qua 36 tập phim “Đàn trời” lên sóng kênh VTV1 vào 20h thứ hai, ba, tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 18-4 tới. 

 • Hội hát Soong hao

  Hội hát Soong hao

  ANTĐ - Đầu năm ở Tân Sơn (Lục Ngạn - Bắc Giang), khi sắn, ngô thu hoạch xong cũng là lúc đồng bào các dân tộc trong vùng rủ nhau đến hội hát Soong hao, để rồi những âm điệu thiết tha, trữ tình và độc đáo ấy ngân lên giữa núi ngàn.

 • Tập trung phát triển kinh tế Tây Nguyên

  Tập trung phát triển kinh tế Tây Nguyên

  ANTĐ - Đồng chí Thượng tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên hôm nay 1-3 đã chủ trì Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2012 của Ban chỉ đạo Tây Nguyên. 

 • Chuyện về những viên đá đỏ trong lăng Bác

  Chuyện về những viên đá đỏ trong lăng Bác

  ANTĐ - “Vào mùa hè năm 1974, hàng ngàn người dân đồng bào các dân tộc Kinh, Mường, Thái ở huyện miền núi Bá Thước, Thanh Hoá đã cơm đùm, cơm nắm, gùi thêm củ sắn, củ khoai về công trường đá tại thung lũng Ken Rai để khai thác đá Hồng Ngọc quý gửi về xây lăng Bác...”.