• Tỷ phú Jack Ma thấm thía thế nào là “bay gần mặt trời”

  Tỷ phú Jack Ma thấm thía thế nào là “bay gần mặt trời”

  ANTD.VN - Có người cho rằng, chính việc tỷ phú Jack Ma gặp trực tiếp Tổng thống đắc cử Donald Trump ở New York đầu năm 2017 là “bước ngoặt tiêu cực” trong mối quan hệ giữa Jack Ma với chính quyền Bắc Kinh. Quá gần mặt trời sẽ càng dễ bị thiêu đốt, có lẽ tỷ phú Jack Ma là người thấm thía điều này nhất sau loạt biến cố trong thời gian gần đây.

 • [Tin nhanh sáng 27-10-2021] Bắt giữ kẻ giết người vứt xác dưới mương nước

  [Tin nhanh sáng 27-10-2021] Bắt giữ kẻ giết người vứt xác dưới mương nước

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 27-10-2021 gồm các nội dung chính sau: Say rượu, dùng ma túy, lái xe “thông” chốt kiểm dịch; Bắt giữ kẻ giết người vứt xác dưới mương nước; Tên cướp tấn công cặp vợ chồng ở Trà Vinh sa lưới; Nam thanh niên dùng chai bia đâm chết ông thông gia của cha mình; Tổng thống Mỹ Joe Biden bác bỏ đặc quyền hành pháp của ông Trump; Trung Quốc truy lùng nghi phạm sát hại 5 thành viên gia đình quan chức.

 • Nghi án “mỹ nhân kế” đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

  Nghi án “mỹ nhân kế” đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

  ANTD.VN - Cuốn hồi ký của cựu Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham dự kiến sắp phát hành tiết lộ, Tổng thống Nga Vladimir Putin bị nghi đã đưa một nữ phiên dịch viên quyến rũ tới cuộc gặp với ông Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka năm 2019 nhằm khiến ông Trump mất cảnh giác.

 • Vườn Hồng ở Nhà Trắng và những phiền toái của bà Melania Trump

  Vườn Hồng ở Nhà Trắng và những phiền toái của bà Melania Trump

  ANTD.VN - Kể từ khi rời Washington vào tháng 1-2021, cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump gần như vắng bóng trên mạng xã hội. Nhưng không gì chọc giận khiến bà phải lên tiếng bằng lời chỉ trích của nhà sử học và tác giả nổi tiếng Michael Beschloss về Vườn Hồng của Nhà Trắng mới đây.

 • “Xướng tên” Tổng thống thứ 46 Joe Biden

  “Xướng tên” Tổng thống thứ 46 Joe Biden

  ANTD.VN - Ông Joe Biden đã vượt qua “chướng ngại vật” cuối cùng khi được Quốc hội Mỹ chính thức xác nhận là Tổng thống thứ 46 của nước này, song cảnh những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump “tấn công” đồi Capitol cho thấy vị Tổng thống đắc cử phải trải qua một cuộc chuyển giao quyền lực khó khăn chưa từng thấy trong bối cảnh chia rẽ sâu sắc.

 • Ông Joe Biden chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ

  Ông Joe Biden chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ

  ANTD.VN -  Hàng loạt phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin, kết quả bỏ phiếu đại cử tri tại hầu hết các tiểu bang diễn ra ngày 14-12 (giờ Mỹ, sáng 15-12 theo giờ Việt Nam) đã xác nhận chiến thắng trong ngày bầu cử phổ thông 3-11 của ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden.

 • Việt Nam nói về việc chưa chúc mừng ông Joe Biden

  Việt Nam nói về việc chưa chúc mừng ông Joe Biden

  ANTD.VN -  Chiều 19-11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết lý do tại sao Việt Nam chưa chúc mừng ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

 • Nhà Trắng chưa xác nhận kết quả để kích hoạt chuyển giao quyền lực

  Nhà Trắng chưa xác nhận kết quả để kích hoạt chuyển giao quyền lực

  ANTD.VN -  Chính quyền của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump chưa chính thức kích hoạt quá trình chuyển giao quyền lực cho ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sau khi các hãng truyền thông lớn tại nước này thông báo ông Biden giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

 • Hàn gắn nước Mỹ

  Hàn gắn nước Mỹ

  ANTD.VN - Cho dù đương kim Tổng thống Donald Trump hay cựu Phó Tổng thống Joe Biden trở thành chủ nhân của Nhà Trắng trong nhiệm kỳ 4 năm tiếp theo thì bên cạnh thực thi những chính sách đối nội và đối ngoại sẽ phải bắt tay vào hàn gắn những rạn nứt, chia rẽ trong lòng nước Mỹ do cạnh tranh quyết liệt giữa các ứng cử viên cũng như 2 chính đảng giữ vai trò chi phối chính trường nước này gây ra.

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Các quan chức giám sát bầu cử lo lắng vì bị đe dọa

  Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Các quan chức giám sát bầu cử lo lắng vì bị đe dọa

  ANTD.VN -  Ngày 5-11, các quan chức bầu cử ở một số bang bày tỏ sự lo lắng về an toàn của bản thân và nhân viên trong bối cảnh những người biểu tình liên tục buông lời đe dọa và tụ tập bên ngoài tư gia, do những tuyên bố được cho là vô căn cứ của đương kim Tổng thống Donald Trump về sự gian lận trong cuộc đua vào Nhà Trắng.