Cựu Tổng thống Mỹ mỉa mai, thách thức Meghan Markle tranh cử Tổng thống Mỹ 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “không phải là người hâm mộ” của Meghan Markle, nhưng hy vọng cô ấy sẽ hiện thực hóa "lời đồn" tranh cử tổng thống Mỹ của mình vào năm 2024, để đường về Nhà Trắng của ông rộng mở hơn.

Trong 1 cuộc phỏng vấn của Fox News, khi được hỏi suy nghĩ mình của về khả năng tranh cử Tổng thống Mỹ của Meghan Markle - cựu nữ Công tước xứ Sussex, sau cuộc phỏng vấn bom tấn của của cặp đôi Hoàng gia với Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfre, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mỉa mai nói: "Tôi rất mong điều đó xảy ra, bởi nếu như vậy, sẽ càng thôi thúc tôi tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024".

Trước đó, ngày 13-3, tờ Daily Mail đưa tin, vợ của hoàng tử Harry, được cho là đang xem xét tận dụng sự ủng hộ của người dân Mỹ sau cuộc phỏng vấn "đẫm lệ" với Oprah Winfrey để bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình, cụ thể là tranh cử Tổng thống Mỹ .

Cựu Tổng thống Mỹ mỉa mai, thách thức Meghan Markle tranh cử Tổng thống Mỹ 2024 ảnh 1

Tin đồn về việc tranh cử vào Nhà Trắng xuất hiện ngay sau khi cặp đôi Meghan-Harry khiến Hoàng gia Anh "chao đảo" vì cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey.

Các nguồn tin cho biết, Meghan Markle đang kết nối với các đảng viên Dân chủ và nhắm tới có thể tranh cử vào năm 2024, khi Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden kết thúc nhiệm kì đầu tiên ở tuổi 82.

"Tôi không phải là người hâm mộ của cô ta. Nhưng khi nghe những điều cô ta nói về Nữ hoàng và hoàng gia, tôi chợt nhớ là mình cũng biết Nữ hoàng, đã gặp bà và Nữ hoàng là một người tuyệt vời", ông Trump nhận xét thêm.

Ông Trump cũng cho biết thêm rằng sẽ quyết định có tái tranh cử tổng thống hay không sau cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ vào năm 2022.

Cựu Tổng thống Mỹ mỉa mai, thách thức Meghan Markle tranh cử Tổng thống Mỹ 2024 ảnh 2

Ông Donald Trump đã chê Meghan "chẳng tốt đẹp gì" sau khi phơi bày loạt thông tin khuấy đảo Hoàng gia Anh

Đây không phải lần đầu tiên có mẫu thuẫn giữa ông Donald Trump và cựu nữ diễn viên Meghan Markle.

Vào năm 2016, Meghan đã từng mỉa mai ông Donald Trump khi ông này đang chạy đua vào Nhà Trắng và tuyên bố rằng cô sẽ rời nước Mỹ nếu ông đắc cử, đồng thời nói ông Trump là người có "tư tưởng lệch lạc và gây chia rẽ" và cho hay mình ủng hộ bà Hillary Clinton không phải vì bà ấy là phụ nữ mà bởi cô không tin vào những gì ông Trump vẽ lên.

Cựu tổng thống Mỹ đã rất sốc trước những nhận xét của Meghan và đã đáp trả: "Tôi không biết cô ta ăn nói khó nghe như vậy. Có lẽ cô ta đã nghe điều này, nhưng tôi vẫn nói lại, rằng tôi mong Harry gặp thật nhiều may mắn vì cậu ấy sẽ cần tới điều này ".

Cựu tổng thống Mỹ cũng từng thể hiện quan điểm đứng về phía Nữ hoàng Elizabeth II trong cái gọi là "sự chia rẽ gia đình -Megxit" mà cô con dâu Hoàng gia "tai tiếng" Meghan Markle cùng chồng tạo ra.