Đón chào ngày mới

(ANTĐ) - Tết Nguyên đán đang đến gần. Nhiều gia đình, cơ quan đăng ký dịch vụ dọn nhà thuê khiến giá cả tăng liên tục. Theo nhu cầu của khách hàng, dịch vụ dọn nhà đa dạng từ việc sắp xếp lại đồ đạc, làm sạch các vật dụng đến sơn tường.

Đón chào ngày mới

(ANTĐ) - Tết Nguyên đán đang đến gần. Nhiều gia đình, cơ quan đăng ký dịch vụ dọn nhà thuê khiến giá cả tăng liên tục. Theo nhu cầu của khách hàng, dịch vụ dọn nhà đa dạng từ việc sắp xếp lại đồ đạc, làm sạch các vật dụng đến sơn tường.

Lạnh Ảnh : Phú Khánh
Lạnh                                                                 Ảnh : Phú Khánh

Hiện tại, giá dịch vụ làm sạch sàn nhà là 8.000 đồng/m2, 150.000 đồng đến 300.000 đồng làm sạch một bộ salon, sơn tường 12.000 đến 20.000 đồng/m2... Nhìn chung khách hàng tỏ ra hài lòng, nhưng cũng không ít trường hợp gặp phải nhân viên mới, chưa được đào tạo nên làm đồ đạc bị hư hại. Lại có trường hợp nhân viên trộm cắp đồ, tiền bạc. Vì thế, để tránh “tiền mất tật mang”, cần đến các cơ sở có đăng ký kinh doanh, ký hợp đồng. Một mặt cần có người giám sát chặt chẽ, nhưng cũng không nên để đồ quý, tiền vàng sơ hở, có thể khiến người dọn dẹp nảy sinh lòng tham.

Bạn đọc thân mến!

Các sản phẩm nhựa ngày càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống. Kết quả nghiên cứu tại Mỹ và Anh một lần nữa cho thấy nhựa BPA có liên quan đến bệnh tim có thể khiến nhiều người lo ngại. Chất BPA được lót bên trong vỏ lon thực phẩm, dùng trong sản xuất chất dẻo, đặc biệt là nhựa polycarbonate được sử dụng để làm chai lọ tái sử dụng, bao bì thực phẩm và chai lọ cho trẻ em. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, khả năng mắc chứng rối loạn tim mạch ở những người có mức BPA trong nước tiểu cao nhất tăng 2 lần so với người có mức BPA thấp nhất.

Nguyên nhân và hậu quả trực tiếp giữa BPA và bệnh tim vẫn đang được nghiên cứu. Một số thành phố ở Mỹ, Canada và châu Âu đã cấm sử dụng những sản phẩm có chứa BPA. Theo khuyến cáo của các nhà khoa học, có thể hạn chế bị nhiễm bisphenol A bằng cách không đưa vào lò vi sóng những vật được làm bằng nhựa, hạn chế thực phẩm đóng hộp và nên sử dụng bình cho trẻ không chứa BPA.

Bạn đọc lưu ý,

Theo dự báo, một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam, khiến các tỉnh miền Bắc lại có rét đậm, rét hại bắt đầu từ hôm nay 25-1. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5, khu vực vịnh Bắc bộ gió mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Tại nhiều khu vực vùng núi về đêm nhiệt độ có thể xuống đến 7 độ C, kèm theo mưa nên trời càng rét.

Tại Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa, rét đậm, nhiệt độ thấp nhất từ 11 đến 14 độ. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét, kèm theo nhiều mây, có mưa, trong khi các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cũng có mưa rải rác, nhưng nhiệt độ thấp nhất chỉ từ 22 đến 25 độ, cao nhất từ 28 đến 31 độ. Riêng khu vực Tây Nguyên và Nam bộ ngày nắng, đêm không mưa.

Chúc bạn đọc một tuần làm việc đầy hứng khởi và thành công.

ANTĐ