Đối tượng mua bán gần 8 kg ma túy, luôn thủ súng đạn trong nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từng có tiền án, tiền sự về ma túy nhưng Nam vẫn tiếp tục lún sâu vào con đường phạm pháp và lần này tính chất, mức độ phạm tội là đặc biệt nguy hiểm nên đã bị áp dụng mức án cao nhất.

Khép lại phiên xử sơ thẩm ngày 7-7, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Giang Nam (SN 1975, trú ở phường Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội) mức án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", 8 năm tù về tội "Tổ chức sử dụng ma túy" và 3 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng". Tổng hợp hình phạt cả 3 tội danh, TAND TP Hà Nội tuyên buộc bị cáo này chấp hành mức án chung là tử hình.

Liên quan đến vụ án, Tòa án Hà Nội cũng lần lượt tuyên phạt Bùi Thị Huyền Trang (SN 2004), Cao Thị Huyền Trang (SN 2003) cùng trú ở huyện Thanh Trì, Hà Nội với tổng mức án 24 tháng tù và 36 tháng tù về các tội "Chiếm đoạt ma túy", "Không tố giác tội phạm".

Trần Giang Nam và hai nữ bị cáo liên quan bị đưa ra xét xử tại tòa. ảnh 1

Trần Giang Nam và hai nữ bị cáo liên quan bị đưa ra xét xử tại tòa.

Quá trình xét xử làm rõ, sáng 1-8-2021, Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 phường Thổ Quan (quận Đống Đa, Hà Nội) tiến hành dừng xe ô tô nhãn hiệu PEUGEOT do Phạm Trung Hiếu (ở Thạch Thất, Hà Nội) điều khiển chở Trần Giang Nam, Cao Thị Huyền Trang và Bùi Thị Huyền Trang để kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại vị trí ghế sau giữa hai cô gái 1 túi nilon màu đen, bên trong có nhiều túi nhỏ chứa ma túy.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Giang Nam, cơ quan chức năng thu giữ nhiều túi nilon chứa ma túy. Tổng khối lượng ma túy thu giữ là 7.778,419 gram Methamphetamine; 287,97 gram MDMA và 626,642 gram Ketamine. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thu giữ 1 khẩu súng thuộc vũ khí quân dụng và 48 viên đạn.

Bị điều tra, Nam khai mua 700 viên ma túy thuốc lắc và 50 gram Ketamine của người đàn ông tên Huy (chưa xác định được nhân thân, lai lịch). Sau đó, Nam để toàn bộ vào hộp sắt, giấu trong tủ quần áo ở phòng ngủ để bán. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19, Nam chưa bán được nên lấy ra 1 ít để sử dụng.

Chiều 10-7-2021, Nam rủ Cao Thị Huyền Trang và Bùi Thị Huyền Trang đến phòng của mình để sử dụng ma túy. Lúc đó, Nam để hộp sắt đựng ma túy thuốc lắc và Ketamine trên giường cùng 1 túi tiền để chuẩn bị mua ma túy của người đàn ông tên Tọoc.

Khoảng 2 hôm sau, tại khu vực đại lộ Thăng Long (gần Chùa Thầy, huyện Quốc Oai, Hà Nội), Nam mua của Tọoc 6 kilogram ma túy "đá", 1kilogram ma túy Ketamine và 90 túi ma túy hồng phiến với giá hơn 1,4 tỷ đồng. Số ma túy này, Nam mang về cất giấu tại phòng ngủ tầng 3 ở quận Đống Đa.

Đến tối 31-7-2021, Nam lấy 1 ít ra sử dụng. Khi đó, Nam còn rủ Phạm Trung Hiếu, Bùi Trang và Cao Trang đến sử dụng ma túy cùng. Biết Nam có nhiều ma túy, hai cô gái bàn nhau sẽ lợi dụng lúc chủ nhà không để ý, lấy một ít ma túy mang về để cùng nhau sử dụng.

Theo cáo trạng, quá trình sử dụng ma túy tại nhà Nam, Bùi Trang phát hiện trên đầu giường của Nam có 1 túi nilon màu trắng chứa ma túy Ketamine nên đã lấy, đưa cho Cao Trang giấu vào túi nilon màu đen đựng quần áo của Cao Trang.

Đến sáng 1-8-2021, cả nhóm không sử dụng ma túy nữa. Lúc này, Hiếu rủ mọi người về nhà Hiếu chơi. Cả nhóm đồng ý, thu dọn lại phòng, sau đó ra khỏi nhà Nam. Trên đường đi, các đối tượng bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện gói ma túy mà Bùi Trang và Cao Trang chiếm đoạt của Nam.

Bị đưa ra tòa xét xử, trong khi hai nữ bị cáo thành khẩn khai nhận các hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố thì Trần Giang Nam lại phủ nhận lời khai nhận tội trong giai đoạn điều tra. Lý do bị cáo này đưa ra là bị ép cung, nhục hình nên mới phải thừa nhận.

Tuy nhiên, quá trình thẩm vấn và xem xét các tài liệu, chứng cứ, HĐXX sơ thẩm xác định lời khai bị ép cung, nhục hình của bị cáo tại phiên tòa là không có căn cứ. Trong khi đó đủ cơ sở xác định Trần Giang Nam đã phạm các tội danh bị truy tố nên TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng các mức án nêu trên.