Đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm, luôn mang theo súng hoa cải đã ra đầu thú

  • 02/08/2017 11:46
  • 0 bình luận
  • H.A
  • In bài
ANTD.VN -Đội 10 - Phòng CSHS Công an Hà Nội vừa vận động thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, luôn đem theo súng bên người ra đầu thú, đảm bảo an toàn lực lượng.

Trung tá Vũ Đức Bình, điều tra viên Đội 10 - Phòng CSHS Công an Hà Nội cho biết, khoảng tháng 6-2017, đội nhận được thông tin của quần chúng nhân dân về Nguyễn Trọng Khuê (Sn 1988 thường trú tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), là đối tượng bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn phát lệnh truy nã nguy hiểm toàn quốc từ tháng 4-2016, xuất hiện trên địa bàn. Trung tá Bình đã báo cáo lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự, đề xuất lập chuyên án để tập trung lực lượng, phương tiện truy bắt bằng được đối tượng Khuê.

Tháng 7-2017, chuyên án truy bắt Nguyễn Trọng Khuê được phê duyệt, Đội 10 được giao làm đơn vị chủ công. Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng CSHS cũng chỉ đạo lực lượng truy bắt ưu tiên phương án vận động đầu thú để bảo đảm an toàn cho các chiến sỹ.

Đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm, luôn mang theo súng hoa cải đã ra đầu thú ảnh 1

Khuê là đối tượng giang hồ, luôn đem theo súng bên người.

Khuê là đối tượng giang hồ, có nhiều quan hệ xã hội phức tạp, tung tích bí ẩn, luôn cảnh giác trước mọi sự “thăm viếng” bất ngờ của bất kỳ ai và đặc biệt luôn có súng bên người. Đội 10 một mặt tổ chức các biện pháp nghiệp vụ nắm chặt mọi di biến động của đối tượng. Mặt khác cử cán bộ xuống tận nhà của đối tượng để vận động gia đình khuyên con em đầu thú.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan điều tra, vào một đêm giữa tháng 3-2016, do mâu thuẫn xã hội Khuê và một nhóm đối tượng đã dùng hung khí đánh nhau với nhóm của anh Hồ Văn Hà (SN 1986 trú tại Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) tại khu vực gần một khách sạn trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Nhóm của Khuê bị “thất thế” nên đã bỏ chạy đi kiếm thêm nhiều hung khí rồi quay lại khách sạn trả thù.

Thấy anh Hà bị thương đang ngồi trong khách sạn, Khuê liền xông vào đạp ngã nạn nhân ra sàn nhà rồi dùng súng bắn đạn hoa cải nã liên tiếp vào người anh Hà. Gây án xong, Khuê lên xe máy của đồng bọn đứng sẵn bên ngoài và bỏ trốn.  Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, và may mắn thoát chết.

Xét thấy hành vi côn đồ của Hà thể hiện sự coi thường pháp luật, gây nguy hiểm cho xã hội, CAH Sóc Sơn đã ra quyết định truy nã đặc biệt với Nguyễn Trọng Khuê.

Trước sự vận động và thuyết phục của gia đình và cán bộ điều tra, sau nhiều ngày “đấu tranh tư tưởng”, cuối cùng Khuê cũng chủ động liên lạc với Trung tá Bình hẹn ngày lên cơ quan công an chịu án.

Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra đã chuẩn bị mọi phương án để “đón” đối tượng thì bất ngờ gia đình đối tượng thông báo bố đẻ của Khuê bị đột tử, xin phép được nán lại một vài ngày, chờ khi tang gia xong xuôi sẽ thực hiện lời hứa.

Trung tá Bình lập tức có mặt tại gia đình Khuê, một mặt để “canh chừng” với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, Khuê gặp lại bạn bè giang hồ nên có thể sẽ thay đổi ý định. Đồng thời cũng là để thay mặt ban chỉ huy Đội 10 thực hiện nghĩa cử với Khuê và gia đình.

Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ với người cha đã khuất, Khuê đã có mặt tại Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Hà Nội để đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi tội lỗi mà y đã gây ra.

Tin cùng chuyên mục