Đôi trẻ ly thân vì ông bà thông gia lỡ phải lòng nhau

ANTĐ - Sang nhà con gái chơi, ông Th đã phải lòng bà thông gia của mình. Chuyện vỡ lở, hai người con của họ âm thầm ly thân vì không thể ở cùng nhau khi phụ huynh lỡ làm mọi chuyện thành khó xử.

Bà thông gia duyên dáng

Gia đình ông Bùi Văn Th (trú tại Tiền Hải, Thái Bình) và bà Nguyễn Thị L làm thông gia với nhau chưa đây 1 năm. Anh H, con trai bà L lấy chị Bùi Thị M làm vợ. Họ cùng làm công nhân trên thành phố Thái Bình.

Bà L góa chồng sớm và làm nghề buôn bán. Một tay bà nuôi 3 người con khôn lớn trưởng thành. Dáng người cao, thon thả của bà khiến nhiều người mơ ước. Bà L có tính tình hay nói, vô tư nên càng duyên dáng. H là con trai duy nhất trong nhà. Đám cưới con trai, bà lo liệu tất cả. Hàng xóm, ai cũng trầm trồ khen người mẹ đảm đang, mặn mà. Về phần bên thông gia, ông bà Th làm nghề nông. Vợ ông Th bị bệnh thần kinh toại nhiều năm nên việc lớn, nhỏ trong nhà đều do ông đảm đương. Từ ngày M về làm dâu nhà bà L ở xã bên, ông Th an tâm vì gia đình nhà thông gia cũng cơ bản, kinh tế ổn định. Ông Th lúc nào cũng khen: "Tôi có bà thông gia tuyệt vời lắm".

Mặc dù con cái đi làm ở thành phố nhưng thi thoảng, ông Th lại phóng xe sang nhà bà thông gia thăm hỏi và trò chuyện rất hợp ý. Tương lai của cặp vợ chồng trẻ được vẽ ra xán lạn trong câu chuyện của họ.

Vợ chồng H cưới nhau gần 1 năm nhưng vẫn chưa có con. Bà L cho rằng, tại phong thủy của ngôi nhà không tốt nên tính chuyện sửa lại nhà cho hợp tuổi với con trai và con dâu. Thời kỳ sửa nhà, bà nhờ ông Th sang tính toán và làm giúp vì bà L vẫn hay nói: "Ông nhà tôi vắn số nên ông lo giúp các cháu".

Hàng ngày, ông Th sang nhà con rể làm hộ. Bữa cơm thân mật của hai ông bà thông gia với nhau luôn tràn ngập tiếng cười. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, từ lúc nào ông Th và bà L phải lòng nhau. Lúc giữa trưa, thợ về nhà nghỉ, ông bà lại ngồi hàn huyên. Họ chuyển sang xưng hô là anh - em, không gọi là ông - bà nhã nhặn như trước. Người đàn ông bước sang tuổi hồi xuân và người phụ nữ góa chồng lâu năm cuốn vào nhau từ lúc nào không hay. Từ chỗ hàn huyên tâm sự, họ giấu giếm chung đụng cùng nhau.

Thà con cái ly thân còn hơn đôi già ly tán

Chuyện ông Th thường xuyên nghỉ trưa ở nhà bà thông gia khiến hàng xóm ai cũng bàn tán xôn xao. Hơn nữa, xưng hô của họ cũng làm nhiều người đặt dấu chấm hỏi vế tình ý vụng trộm. Một lần, xưởng mất điện nên hai vợ chồng anh H đi làm về sớm, nhân tiện, H rủ người bạn cùng tổ về nhà chơi. vế đến nhà, họ chết điếng khi thấy xe máy của ông Th để trong nhà, còn hai người đang âu yếm nhau như vợ chồng.

Thấy bố vợ và mẹ đẻ trong cảnh tượng không đứng đắn, H chân tay bất động miệng không nói được câu gì, còn M ngã khuỵu xuống trước cửa nhà. Hai vợ chồng trẻ chỉ kịp nhìn nhau rồi khóc nấc: "Bố mẹ làm thế này chúng con sống sao nổi". Nói xong, H lấy xe bỏ đi.

Câu chuyện ông bà thông gia phải lòng nhau ai cũng biết. Đau xót nhất với vợ chồng M là người bạn họ cũng bắt gặp cảnh khó coi của bố mẹ hai bên. Thời gian sau, M đi làm một mình, còn H nghỉ việc ở nhà.

Bị con bắt gặp, ông Th và bà L xin con tha thứ và họ thú nhận đã có cảm tình với nhau. M rơi vào cảnh dở khóc, dở cười vì bố đẻ của cô phản bội mẹ đi với mẹ chồng của mình. Còn H vẫn yêu vợ lắm nhưng anh luôn mặc cảm tội lỗi với vợ và mẹ vợ của mình.

Thời gian trôi đi, vết thương do ông Th và bà L cắt vào lòng con cái vẫn không thể liền. Vợ chồng M lãnh cảm với nhau. Mỗi khi ngồi cạnh mẹ chồng, cảm giác ghen tuông thay mẹ trong lòng cô trỗi dậy. Cô đấu tranh tư tưởng và quyết định lên thành phố thuê trọ ở. H không muốn để mẹ sống một mình, từ sâu trong lòng, anh sợ mẹ mình "ngựa quen đường cũ" nên ở nhà chăm sóc mẹ.

Hai vợ chồng trẻ trở nên lãnh cảm khi gần nhau khiến giấc mơ con cái của họ tan vỡ. Tin vui không thể đến, thương mẹ nên M không muốn sống chung trong mái nhà với mẹ chồng đã dan díu với bố của mình. M lựa chọn sống ly thân với chồng, còn bà L đang chuẩn bị tìm con dâu mới cho con trai của mình vì bà không muốn dứt tình riêng.