Đổi ngoại tệ qua mạng, người phụ nữ bị lừa đảo chiếm đoạt tiền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 21-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Tiến (SN 1996, ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được đơn trình báo của chị B.T.N (ở xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tiền khi đổi tiền ngoại tệ.

Theo đơn trình báo, khoảng đầu tháng 4-2022, do có nhu cầu mua đồng Nhân dân tệ để gửi cho chồng đang làm việc tại Trung Quốc, nên chị N đã lên mạng xã hội Wechat của Trung Quốc để đăng tin cần mua Nhân dân tệ.

Đối tượng Trần Văn Tiến bị bắt giữ

Đối tượng Trần Văn Tiến bị bắt giữ

Sau đó, có tài khoản tiếp cận, nói chuyện và đặt vấn đề muốn trao đổi, mua bán tiền Nhân dân tệ. Sau khi thỏa thuận, chị N đã tin tưởng gửi vào tài khoản của đối tượng này 74 triệu đồng, nhưng mãi không nhận được ngoại tệ và cũng không liên lạc được với đối tượng. Biết mình bị lừa, chị N đã làm đơn trình báo với Công an huyện Triệu Sơn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Triệu Sơn đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Triệu Sơn đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Triệu Sơn xác định đối tượng liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Trần Văn Tiến. Qua công tác tuyên truyền, vận động, ngày 18-7, Trần Văn Tiến đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Bước đầu, đối tượng Tiến khai do không có công ăn việc làm ổn định, lại đang cần tiền nên Tiến đã lên mạng xã hội tìm kiếm những người nhẹ dạ để lừa đảo. Thấy chị N có nhu cầu mua bán ngoại tệ, Tiến đã giả danh mình là chủ cửa hàng thu đổi ngoại tệ, sau đó tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị bị hại chuyển tiền vào tài khoản.