• Những người "săn kho báu" trên bãi biển

  Những người "săn kho báu" trên bãi biển

  ANTD.VN - Sáng sớm trên bãi biển Rio de Janeiro, xuất hiện một vài người đeo túi, lội nước tới quá đầu gối, tay họ nhịp nhàng cầm chiếc cào đào sâu vào cát. Âm thầm nhấc dụng cụ lên, mắt họ chăm chú nhìn vào phần đáy hình xoáy chôn ốc xem có mảnh kim loại lấp lánh nào hay không. Đây là công việc thường nhật của những thợ đào vàng ngay ở Thủ đô của Brazil.

 • Trang sức chỉ dấu địa vị, quyền lực

  Trang sức chỉ dấu địa vị, quyền lực

  ANTĐ - Gần 100 hiện vật quý hiếm lần đầu tiên được Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam giới thiệu tới người xem vào sáng 30-8 tại phòng trưng bày chuyên đề “Trang sức cổ Việt Nam”. Các hiện vật lựa chọn giới thiệu thuộc nhiều thời kỳ từ Tiền - Sơ sử (thuộc văn hóa Phùng Nguyên, Đồng Đậu, Gò Mun, Đông Sơn, Sa Huỳnh, Đồng Nai, Óc Eo) cho đến đầu thế kỷ 20. 

 • Độc đáo đám cưới người Dao

  Độc đáo đám cưới người Dao

  ANTĐ - Ngày hội theo cách nghĩ của bà con dân tộc Dao đỏ ở xã Xuân Tầm (Văn Yên - Yên Bái) không chỉ là những ngày lễ, tết đơn thuần mà mỗi khi trai gái trong làng làm đám cưới, lập gia đình thì đó cũng là ngày hội.

 • Độc đáo váy cưới đính bạc

  Độc đáo váy cưới đính bạc

  ANTĐ - Những người già trong bản kể rằng: Xưa kia trên thiên đình, nàng tiên cả vốn được vua cha yêu thương nhất. Những ngày tết hay lễ hội nàng thường được vua cha ban cho rất nhiều váy áo đẹp và trang sức quý. Nàng rất thích thú với món quà này và tìm đến chỗ ông tiên chuyên làm ra trang sức ấy để học nghề. Nhờ thông minh và khéo léo, chẳng mấy chốc nàng tiên cả đã học được cách làm trang sức tinh xảo. 

 • Chói ngời tượng thần mặt trời Surya

  Chói ngời tượng thần mặt trời Surya

  ANTĐ - Mùa hè năm 1928, pho tượng thần mặt trời Surya bằng sa thạch đã được tìm trong khu vườn của một người dân ở Ba Thê, Long Xuyên (thuộc tỉnh An Giang ngày nay). 

 • An toàn khi đi du lịch một mình

  An toàn khi đi du lịch một mình

  ANTĐ - Đi du lịch một mình cũng có rất nhiều điều thú vị bởi bạn hoàn toàn tự chủ về lịch trình và hoạt động của mình.

 • Cánh đồng Chum huyền thoại

  Cánh đồng Chum huyền thoại

  ANTĐ - Thuộc tỉnh Xiêng Khoảng, thị xã Phôn Sa Vẳn quanh năm nườm nượp khách du lịch nước ngoài. Tất cả họ đều đi chung một con đường tới Cánh đồng Chum.

 • Tôi không phải bình hoa để trang trí

  Tôi không phải bình hoa để trang trí

  ANTĐ - Nhắc đến Ngọc Thạch người ta thường nhớ đến cô với 3 lần liên tiếp tham dự giải Siêu mẫu, 2 lần đầu bị “trượt” vì không đủ tuổi; lần thứ 3, cô đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất - Giải Vàng Siêu mẫu. Nhưng cái tên Ngọc Thạch chỉ  thật sự tỏa sáng khi cô là 1 trong 10 người đẹp nhất cuộc thi Siêu mẫu thế giới (Miss Model of the World). Hiện là một siêu mẫu sáng giá của Việt Nam, Ngọc Thạch đã biết tạo dựng cho mình một hình ảnh “sạch”, kế hoạch bài bản để gặt hái những thành công trong tương lai.

 • Ngày 19-12, khai mạc “Hội chợ thời trang Việt Nam 2011”

  Ngày 19-12, khai mạc “Hội chợ thời trang Việt Nam 2011”

  ANTĐ - Từ ngày 19 đến ngày 25-12-2011 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hội chợ thời trang Việt Nam 2011 sẽ chính thức diễn ra với sự tham gia của khoảng 200 doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực: dệt may, da giầy, kim hoàn, mỹ phẩm và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

 • Những sở thích oái oăm của nhà văn Di Li

  Những sở thích oái oăm của nhà văn Di Li

  ANTĐ - Nhà văn Di Li nổi tiếng với thể loại văn học trinh thám với những tác phẩm Tầng thứ nhất, Điệu Valse địa ngục, Trại Hoa Đỏ, Chiếc gương đồng,…  Đặc biệt là tiểu thuyết Trại Hoa Đỏ khi được xem như tác phẩm khai mở cho thể loại kết hợp trinh thám với kinh dị, đưa  Di Li trở thành một trong những nhà văn trẻ nổi bật, tài năng, tiềm tàng nhiều công lực trong nền văn học nước nhà. Đặc biệt “nhà văn kinh dị” này còn rất nhiều sở thích rất lạ, rất oái oăm, chị đã có cuộc trò chuyện vui ngoài văn chương cùng phóng viên An ninh Thủ đô cuối tuần.

 • Ngắm... di sản

  Ngắm... di sản

  ANTĐ - Hãnh diện thật! Vịnh Hạ Long lại được bình chọn trong danh sách “bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới” của New7Wonders.

 • Bộ sưu tập quý hiếm bị trộm

  Bộ sưu tập quý hiếm bị trộm

  ANTĐ - Một nhóm trộm ở Libya đã đột nhập vào Ngân hàng Thương mại quốc gia Benghazi, lấy đi bộ sưu tập tiền xu bằng vàng và bạc quý hiếm được cho là có từ thời Alexander Đại đế.