• Brazil triển khai 9.000 binh sĩ tới bang Rio De Janeiro

  Brazil triển khai 9.000 binh sĩ tới bang Rio De Janeiro

  ANTD.VN -Tổng thống Brazil Michel Temer đã chỉ thị triển khai 9.000 binh lính tới Rio De Janeiro cho đến ngày 22-2, một phần để đáp ứng yêu cầu của thống đốc bang này là Luiz Fernando Pezao cần binh lính bảo vệ bang đến đầu tháng 3 nhằm giải quyết các vấn đề an ninh nghiêm trọng. 

 • Phi công đình công, Lufthansa thiệt hại 106 triệu USD

  Phi công đình công, Lufthansa thiệt hại 106 triệu USD

  ANTD.VN - Hãng hàng không Lufthansa của Đức ngày 9-12 cho biết, cuộc đình công kéo dài 6 ngày hồi tháng trước liên quan đến vấn đề tiền lương của phi công đã gây thiệt hại cho hãng 100 triệu euro (106 triệu USD). 

 • Loạt liên đoàn Pháp "tổng tiến công" phản đối chính phủ

  Loạt liên đoàn Pháp "tổng tiến công" phản đối chính phủ

  ANTĐ - Một loạt liên đoàn nghề nghiệp của Pháp đã nhất trí cùng nhau để tổ chức các cuộc đình công vào 2 ngày 26-5 và 14-6, nhằm chống lại dự luật cải cách lao động không được lòng người dân do chính phủ Pháp vừa thông qua.

 • Tiêm vắc-xin sởi của Liên Hợp Quốc, 36 trẻ em Syria tử vong

  Tiêm vắc-xin sởi của Liên Hợp Quốc, 36 trẻ em Syria tử vong

  ANTĐ -Thủ tướng Pháp yêu cầu chấm dứt đình công tại Air France; Xả súng đẫm máu ở trường học, 50 người thương vong ở Nigeria; Liên Hợp Quốc ấn định ngày họp bàn vụ rơi máy bay MH17; 36 trẻ tử vong nghi ngờ do tiêm vắc-xin sởi nhiễm độc... đó là những tin chính.

 • Hàng không Pháp hỗn loạn vì đình công

  Hàng không Pháp hỗn loạn vì đình công

  ANTĐ - Giao thông hàng không của Pháp và cả châu Âu có nguy cơ rơi vào hỗn loạn bởi phi công hãng hàng không Air France lớn nhất nước này và lớn thứ hai ở châu Âu đình công một tuần liền.

 • Hệ lụy sau thảm bại của Brazil tại World Cup

  Hệ lụy sau thảm bại của Brazil tại World Cup

  ANTĐ - Thất bại “ê chề” của đội tuyển Brazil đã có ảnh hưởng khá lớn đến mọi mặt đời sống của đất nước Brasil, tiềm ẩn những bất lợi đối với chính quyền bà Dilma trong việc ổn định tình hình đất nước trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống tháng 10-2014 và không loại trừ khả năng ảnh hưởng đến kết quả bầu trong thời gian tới. 

 • Chủ nhà World Cup căng thẳng vì đình công

  Chủ nhà World Cup căng thẳng vì đình công

  ANTĐ -  BTC World Cup đang lo ngại các cuộc biểu tình chống Chính phủ hồi năm ngoái có thể tái diễn tại bữa tiệc bóng đá lớn nhất hành tinh mùa hè năm nay. 

 • Biểu tình lan rộng ở Brazil trước thềm World Cup

  Biểu tình lan rộng ở Brazil trước thềm World Cup

  ANTĐ - Thổ dân cầm nỏ, cung tên và gậy gộc đã đụng độ với cảnh sát được trang bị áo giáp, khiên chống bạo động và sử dụng hơi cay, chỉ 2 tuần trước lúc World Cup 2014 ở Brazil khởi tranh. 

 • Phi công đình công, Lufthansa hủy 3.800 chuyến bay

  Phi công đình công, Lufthansa hủy 3.800 chuyến bay

  ANTĐ - Hãng hàng không lớn nhất của Đức, Lufthansa, buộc phải hủy khoảng 3.800 chuyến bay theo lịch trình trong 3 ngày từ 2-4 đến 4-4 vì các phi công của hãng này đồng loạt đình công. Chỉ tính riêng trong ngày 2-4, việc hủy các chuyến bay của hãng đã khiến việc đi lại của 425.000 hành khách bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 • Lịch sử đặc biệt ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

  Lịch sử đặc biệt ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

  ANTĐ - Ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm tại nhiều nước trên thế giới. Đây là ngày để ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của mỗi người phụ nữ trong mỗi quốc gia, dân tộc; ở các lĩnh vực khác nhau như ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế hay chính trị.

 • Ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ khủng bố ở Kenya

  Ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ khủng bố ở Kenya

  ANTĐ - Ít nhất 5 người thiệt mạng và 36 người bị thương trong một vụ tấn công bằng lựu đạn diễn ra ở thủ đô Nairobi, Kenya, vào hôm thứ bảy (14/12). Đây là thông tin được ghi nhận tài khoản Twitter của bộ trưởng bộ nội vụ Kenya.

 • Cộng hòa Cyprus nỗ lực tránh vỡ nợ

  Cộng hòa Cyprus nỗ lực tránh vỡ nợ

  ANTĐ - Ít nhất 1.000 nhân viên ngành ngân hàng ngày 24-3 đã biểu tình tại Thủ đô Nicosa  của Cộng hòa Cyprus và đe dọa sẽ tổ chức đình công quy mô lớn nếu chính phủ không đảm bảo được tương lai cho họ. 

 • Hàng trăm chuyến bay bị hủy do đình công ở Đức

  Hàng trăm chuyến bay bị hủy do đình công ở Đức

  ANTĐ - Ngày 4-9, Hãng hàng không Lufthansa của Đức đã phải hoãn hàng trăm chuyến bay sau khi các nhân viên phi hành đoàn bãi công với quy mô lớn để yêu cầu cải thiện tiền lương và điều kiện làm việc. 

 • Olympic bị đe dọa vì nhân viên xuất nhập cảnh đình công

  Olympic bị đe dọa vì nhân viên xuất nhập cảnh đình công

  ANTĐ - Du khách đến London để theo dõi Olympic 2012 có thể sẽ phải chờ đợi rất lâu tại sân bay Heathrow, khi tổ chức công đoàn đại diện cho các nhân viên xuất nhập cảnh dự định sẽ đình công để phản đối việc giảm biên chế và lương.