Đình chỉ vụ án phụ huynh mang dao vào trường bắt hiệu trưởng quỳ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã đình chỉ vụ án phụ huynh vác dao vào nhà trường đe dọa hiệu trưởng bắt quỳ xin lỗi.

Cơ quan CSĐT - CAH Hương Sơn mới đây cho biết đã đình chỉ vụ án hình sự Làm nhục người khác bởi trước đó, ông Phan Đình Thống, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lâm, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn đã rút đơn tố cáo và đề nghị cơ quan chức năng không khởi tố ông Võ Văn Điệp (SN 1982) trú tại thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm) cũng về hành vi trên.

Ông Phan Đình Thống cho rằng mình là người làm công tác giáo dục, có sự cần bao dung và bản thân cũng hành động không đúng khi có biện pháp tuyên truyền chưa phù hợp về bảo hiểm y tế.

Đình chỉ vụ án phụ huynh mang dao vào trường bắt hiệu trưởng quỳ ảnh 1

Cơ quan CSĐT - CAH Hương Sơn đã ra quyết định đình chỉ vụ án làm nhục người khác

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 31-10, ông Võ Văn Điệp đi xe máy chở con và mang theo con dao đến phòng làm việc của ông Thống, dùng dao đe dọa, chửi bới rồi yêu cầu ông ra khu vực sảnh chào cờ, bắt quỳ xuống.

Ông Điệp dùng dao đe dọa, chửi bới và yêu cầu thầy Thống xin lỗi 2 con của Điệp. Do sợ hãi, thầy phải thực hiện theo yêu cầu của Điệp trước sự chứng kiến của nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường. Theo cơ quan điều tra, thầy Thống phải quỳ trước sảnh chào cờ khoảng 6 phút.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc này xuất phát từ việc trường thu Bảo hiểm Y tế bắt buộc chưa đạt chỉ tiêu nên đã phát loa nêu tên các học sinh chưa nộp tiền.

Cơ quan điều tra xét thấy hành vi của Võ Văn Điệp đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác. Tại cơ quan điều tra, Võ Văn Điệp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn sau đó đã khởi tố bị can đối với Võ Văn Điệp về tội Làm nhục người khác.