- Nhìn lại những vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng ở Việt Nam năm 2019
- Cách xử trí thông minh khi bị ngộ độc thức ăn
- Bật mí những loại thực phẩm "thần kỳ" giúp chữa ngộ độc thức ăn hiệu quả
Hình thức xử phạt chính đối với bà Nguyễn Ngọc Diễm là phạt tiền 80 triệu đồng. Bà Diễm có tình tiết giảm nhẹ là phụ nữ đang mang thai.
Ngoài ra, bà Diễm còn bị đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực hẩm 3 tháng, từ 15/3 đến 15/8/2019.
Hơn 130 người bị ngộ độc phải điều trị tại bệnh viện sau khi ăn tiệc cưới.
Ngoài bị xử phạt, bà Diễm bị buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm; khám, điều trị cho người bị ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, tối 12/5, Trung tâm y tế huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 bệnh nhân trong tình trạng ngộ độc tập thể. Các bệnh nhân đều vừa ăn tiệc cưới do hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống Hoàng Vy, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, phục vụ.
Kết quả phân tích mẫu thức ăn phát hiện có sự hiện diện của 2 loại vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus. Cơ quan chuyên môn xác định, nguyên nhân khiến 136 người bị ngộ độc là do độc tố vi sinh hay còn gọi là độc tố tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus.