Đình chỉ Bệnh viện An Việt để điều tra vụ một phụ nữ tử vong sau hút mỡ

  • 12/04/2019 16:45
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-4, chị Đỗ N.A, 25 tuổi, đến Bệnh viện An Việt (Hà Nội) để phẫu thuật hút mỡ. Tuy nhiên, ngay sau khi tiến hành khởi mê, bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch, hôn mê sâu, được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu và tử vong vào chiều 10-4.
Đình chỉ Bệnh viện An Việt để điều tra vụ một phụ nữ tử vong sau hút mỡ ảnh 1

Bệnh viện An Việt - nơi xảy ra vụ một phụ nữ tử vong sau phẫu thuật hút mỡ

Chiều nay, 12-4, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, Sở Y tế Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện An Việt (ở đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để phục vụ công tác điều tra sau khi một nữ bệnh nhân tử vong khi hút mỡ bụng tại đây.

Ông Nguyễn Quang Trung cho biết, hiện tại, toàn bộ giấy tờ, giấy phép cũng như cơ sở vật chất liên quan đến hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt đã được cơ quan Công an niêm phong để làm sáng tỏ sự việc.

Thông tin thêm về vụ việc này, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, ngoài việc đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt, Sở Y tế cũng sẽ thu hồi giấy phép của khoa Tạo hình thẩm mỹ bệnh viện này. Đồng thời, Sở yêu cầu Bệnh viện An Việt phải sớm họp hội đồng chuyên môn; yêu cầu bác sĩ liên quan đến vụ việc viết tường trình để đánh giá nguyên nhân ca tử vong.

“Kết luận cuối cùng xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân A. phải do cơ quan Công an cung cấp. Tuy nhiên, bước đầu Sở Y tế cho rằng, bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ" - bà Hà cho biết.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là chị Đỗ N. A. (sinh năm 1994, ở Phú Thọ). Chị A. lấy chồng và sinh sống, làm việc trong lĩnh vực làm đẹp ở Nhật Bản, có một con 16 tháng tuổi. Đầu tháng 4-2019, chị A. về Việt Nam và có ý định hút mỡ bụng.

Ngày 6-4 vừa qua, chị A. tới Bệnh viện An Việt để thực hiện hút mỡ bụng. Tuy nhiên, khi bác sĩ mới tiêm thuốc gây mê, chị A. có biểu hiện khó thở, tụt huyết áp, truỵ tim rồi hôn mê. Bệnh nhân được cấp cứu tại chỗ và ngay trong đêm được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục cấp cứu.

Cũng trong chiều nay, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai xác nhận: chị A. được chuyển đến trong tình trạng hôn mê sâu, hình ảnh chụp chiếu cho thấy bị thiếu mãu não, phù não… Dù các bác sĩ đã tích cực cứu chữa những tình trạng bệnh nhân không tiến triển và chị đã tử vong lúc 15h03 ngày 10-4.

Theo kết luận của Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân tử vong do hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

Tin cùng chuyên mục