Điều tra vụ xô xát làm 14 người bị thương tại thị xã Sa Pa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 15-3, Công an thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết đang tích cực điều tra vụ việc cố ý gây thương tích và cố ý làm hư hỏng tài sản.
Cơ quan Công an điều tra vụ mâu thuẫn tại Sa Pa

Cơ quan Công an điều tra vụ mâu thuẫn tại Sa Pa

Theo điều tra ban đầu, do khúc mắc trong quá trình bồi thường giữa chủ đầu tư thuỷ điện Mây Hồ là Công ty TNHH Năng lượng Mây Hồ với một số hộ dân tại xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa chưa được giải quyết dứt điểm.

Cao trào là chiều 14-3, đối tượng Hoàng Quang Chương (SN 1980), trú tại tổ 12 phường Cốc Lếu, TP Lào Cai đã đưa khoảng 50 người tự nhận là người của chủ đầu tư đến khu vực thi công thủy điện. Do vậy một số người dân đã ngăn cản, không cho thi công công trình.

Trong quá trình xô xát, đã làm 14 người bị thương, trong đó có 6 người dân đã được đưa vào cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa. Phía nhóm người tự nhận là người của thuỷ điện Mây Hồ cũng có 8 người bị thương tích, nhưng họ bị người dân ngăn cản, không cho rời khỏi lán công trường để đi điều trị.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Sa Pa đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, phối hợp lực lượng phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lào Cai điều tra làm rõ vụ việc.