Điều tra vụ thầy giáo tin học bị tố dâm ô học sinh lớp 3

ANTĐ - Ngày 11-3, Công an TP Vinh, Nghệ An, đã vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc thầy giáo Cao Văn D (32 tuổi) bị tố dâm ô học sinh. Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT TP Vinh cũng đã yêu cầu trường tiểu học Hưng Bình, nơi xảy ra sự việc đình chỉ công tác với thầy D.

Như thông tin đã đưa, sự việc được phát hiện vào ngày 29-2-2016, khi phụ huynh có con học ở lớp 3B Trường Tiểu học Hưng Bình nghe con nói về việc bị thầy D giở trò sàm sỡ. Nghe con kể lại sự việc, phụ huynh hốt hoảng tìm đến hội trưởng hội phụ huynh để trình bày sự việc. Ngay sau đó, những phụ huynh này đã làm đơn tố cáo gửi lên ban giám hiệu nhà trường.

Cụ thể trong đơn viết, cháu N.T.Q.A học sinh lớp 3b Trường Tiểu học Hưng Bình, do thầy D dạy môn tin học kể lại: Trong giờ học, thầy D nhiều lần ngồi xuống phía sau lưng cháu, rồi bồng cháu bắt ngồi lên hẳn trên đùi mình, sau đó có hành vi sờ soạng từ chân lên bụng và thò tay vào vùng kín của cháu.

Điều tra vụ thầy giáo tin học bị tố dâm ô học sinh lớp 3 ảnh 1

Trường Tiểu học Hưng Bình, nơi xảy ra sự việc

Ngoài cháu A, thầy D còn thực hiện hành vi tương tự với cháu L. Người thầy này, gọi cháu L lên ngồi cùng ghế rồi dùng tay sờ từ đùi vào vùng kín của cháu… Không những có hành vi đồi bại với các học sinh trong giờ học, nhiều lần các em học sinh còn bắt gặp thầy D xem "phim người lớn".

Ngày 4-3-2016, nhà trường đã có buổi làm việc với thầy D. Ban đầu, thầy D quanh co, chối là không có sự việc đó. Tuy nhiên, về sau thầy D đã thừa nhận có những hành động không đúng với các học sinh.

Sau khi nắm bắt được thông tin về sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An đã có công văn gửi Phòng GD&ĐT TP Vinh. Trong công văn, Sở chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh báo cáo sự việc với UBND TP Vinh, Trường Tiểu học Hưng Bình có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, điều tra sự việc như phản ánh.

Ngoài ra, nếu như sự việc đúng như thế, nhà trường phải khẩn trương họp hội đồng kỷ luật để xử lý nghiêm minh hành vi của thầy D và báo cáo về Sở trước ngày 25-3-2016. Sáng nay 11-3-2016, ông Thái Khắc Tân, Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh cho biết, đã chỉ đạo Trường Tiểu học Hưng Bình đình chỉ công tác, thanh lý hợp đồng đối với thầy giáo Cao Văn D. Cũng trong ngày, công an TP Vinh cho biết, đã vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi của thầy D.