Điều tra vụ người phụ nữ trình báo bị lừa đảo khi tham gia sàn chứng khoán online

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an quận Long Biên, Hà Nội đang điều tra vụ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia sàn chứng khoán online.

Gần đây xuất hiện các sàn chứng khoán lừa đảo online... Với cam kết lợi nhuận "khủng", những lời quảng cáo như "mật ngọt" đã dụ dỗ được rất nhiều nhà đầu tư. Lúc đầu khi tham gia, người đầu tư sẽ có lãi. Khi nạp thêm tiền, các đối tượng sẽ khoá tài khoản, không cho rút tiền.

Mới đây, một người phụ nữ ở quận Long Biên, Hà Nội đã bị lừa tương tự khi tham gia sàn chứng khoán online. Theo đơn trình báo, ngày 12-11-2023, bà T (SN 1974; trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) nhận được lời mời tham gia sàn chứng khoán online. Theo dõi thấy các mã chứng khoán được tư vấn tăng lợi nhuận tốt, hiệu quả nên bà T đã tham gia làm nhiệm vụ để tăng giá trị của các mã chứng khoán. Bà T đã nộp hơn 100 triệu đồng để làm nhiệm vụ, nhưng sau đó không rút được tiền ra. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, bà T đã đến Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên trình báo sự việc...

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các sàn giao dịch không rõ nguồn gốc để tránh bị lừa đảo. Người dân có thể tìm hiểu về các app, dịch vụ, sản phẩm đầu tư của các công ty quản lý quỹ được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép. Khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần đến cơ quan Công an trình báo để được giải quyết theo quy định của pháp luật.