Suýt mất 1 tỷ đồng, chủ nhân may mắn được Công an giúp bảo toàn số tiền nguyên vẹn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội vừa phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Agribank chi nhánh xã Tản Lĩnh, kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh Công an gọi điện thoại đe dọa tống tiền.
Công an giúp bảo toàn số tiền nguyên vẹn số tiền cho người dân

Công an giúp bảo toàn số tiền nguyên vẹn số tiền cho người dân

Trước đó, sáng ngày 30-11, bà N.T.H trú tại huyện Ba Vì nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ và tự xưng là cán bộ Công an nói có liên quan đến đường dây buôn bán ma tuý.

Sau đó, đầu dây đã yêu cầu bà H phải chuyển số tiền 1 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng của họ để xác minh, nếu không bà H sẽ bị bắt giam.

Do lo sợ nên bà H đã cùng người thân đến ngân hàng Agribank với ý định chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo.

Tại đây, khi cán bộ ngân hàng thấy bà H yêu cầu rút số tiền 1 tỷ đồng với trạng thái tâm lý hoang mang.

Do được cơ quan Công an thường xuyên phối hợp tuyên truyền nhận diện thủ đoạn lừa đảo, nhân viên ngân hàng đã nhanh chóng liên hệ với Công an xã Tản Lĩnh.

Ngay sau khi có mặt, cán bộ Công an xã Tản Lĩnh và nhân viên Ngân hàng Agribank đã giải thích về thủ đoạn lừa đảo và chỉ rõ đầu dây là lừa đảo nên đã ngừng giao dịch và bảo toàn được số tiền cho người dân.

Trước phương thức và thủ đoạn như trên, thời gian qua, Công an huyện Ba Vì đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an các xã, thị trấn, nhiều lần khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Công an huyện Ba Vì khẳng định, để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an xã, thị trấn. Tuyệt đối không có việc cơ quan Công an gọi điện thoại để yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.