Điều tra nghi án nhóm nhân viên sử dụng giấy tờ giả để xin việc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Công an tỉnh Hải Dương ngày 16-10 thông tin, Cơ quan CSĐT CATP Hải Dương đang điều tra một nhóm cá nhân có hành vi Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, tháng 4-2022, Phòng Nhân sự Công ty TNHH Ford Việt Nam (địa chỉ tại phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương) phát hiện một số nhân viên của công ty sử dụng một số giấy tờ, bằng cấp giả để ứng tuyển và nộp hồ sơ xin việc.

Số cá nhân liên quan đến vụ việc

Số cá nhân liên quan đến vụ việc

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT CATP Hải Dương làm rõ 4 nhân viên của công ty có hành vi Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, gồm: Nguyễn Tiến Tùng (SN 1990), Nguyễn Đức Quang (SN 1991), Tạ Văn Tuyền (SN 1997) và Nguyễn Phú Kiều (SN 1994).

Số giấy tờ các cá nhân làm giả và sử dụng bao gồm: Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp Công nghệ kỹ thuật ô tô; Bằng kỹ sư Kỹ thuật điện, điện tử và Bằng tốt nghiệp Cao đẳng nghề của các trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương), Đại học Công nghiệp Hà Nội và Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng (TP. Hồ Chí Minh).

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận đã đặt mua số giấy tờ giả trên qua các tài khoản không quen biết trên mạng xã hội với giá giao động từ 2 triệu đến 15 triệu đồng. Vụ việc đang được CATP Hải Dương tiếp tục điều tra làm rõ.