• Hà Nội: Sinh viên đại học trở lại giảng đường

  Hà Nội: Sinh viên đại học trở lại giảng đường

  ANTD.VN - Sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhiều trường đại học trên cả nước đã đón sinh viên trở lại trường học trực tiếp sau 9 tháng học online tại nhà do dịch bệnh Covid 19. Tại Hà Nội, một số trường đã bắt đầu cho sinh viên đi học trở lại. 

 • Nâng cao cảnh giác sau hàng loạt vụ cướp manh động

  Nâng cao cảnh giác sau hàng loạt vụ cướp manh động

  ANTD.VN - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, tội phạm cướp, cướp giật tài sản diễn biến phức tạp. Chỉ trong thời gian ngắn, tại địa bàn Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 5 vụ cướp tài sản với phương thức, thủ đoạn manh động, liều lĩnh. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, các đơn vị CATP Hà Nội làm rõ và bắt giữ các ổ nhóm gây án .

 • Bình yên nơi "xã đảo" của Thủ đô

  Bình yên nơi "xã đảo" của Thủ đô

  ANTD.VN - Trong những năm qua, chủ trương đưa Công an chính quy về xã của Bộ Công an đã đem lại những chuyển biến rõ rệt trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ cở. Đặc biệt, bằng tinh thần, trách nhiệm của mình, lực lượng công an xã đã góp phần không nhỏ ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.  

 • Tuần tra nhắc nhở hàng, quán đóng cửa đúng giờ và không tụ tập đông người

  Tuần tra nhắc nhở hàng, quán đóng cửa đúng giờ và không tụ tập đông người

  ANTD.VN - Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang gia tăng mạnh về số người nhiễm mỗi ngày, Công an quận Hoàn Kiếm triển khai các tổ liên quân phối hợp với 18 phường trên địa bàn nhắc nhở hàng quán đóng cửa đúng giờ, người dân không tập trung đông người quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

 • Đấu tranh quyết liệt với tội phạm cướp giật sau giãn cách xã hội

  Đấu tranh quyết liệt với tội phạm cướp giật sau giãn cách xã hội

  ANTD.VN - Dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế của người dân thời gian qua. Kéo theo hệ lụy gia tăng các loại tội phạm hình sự, đặc biệt là tội phạm cướp, cướp giật tài sản thời điểm hậu dịch bệnh. Đánh giá được tình hình, lực lượng Công an đề ra những phương án đấu tranh trên từng tuyến địa bàn...

 • Nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo ANTT trên địa bàn

  Nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo ANTT trên địa bàn

  ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, Công an huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu Ủy ban nhân dân huyện các biện pháp kiểm soát, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Tại các khu vực phong toả, cách ly trên địa bàn, các tổ chốt trực đã sớm được triển khai. Mỗi CBCS đều nỗ lực hết mình quyết tâm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. 

 • Cảnh giác với thuốc điều trị Covid không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội

  Cảnh giác với thuốc điều trị Covid không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội

  ANTD.VN - Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp với sự lây lan mạnh mẽ của biến thể Delta, không ít người dân hoang mang lo lắng và sẵn sàng bỏ tiền để mua các loại thuốc được cho là điều trị Covid-19 rao bán trôi nổi trên mạng, mà chưa có cơ quan chức năng nào kiểm chứng về tính hiệu quả. Cơ quan chức năng cảnh báo sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe nếu sử dụng loại thuốc trên...

 • Đảm bảo an ninh, an toàn tại điểm phong tỏa, khu cách ly quận Thanh Xuân

  Đảm bảo an ninh, an toàn tại điểm phong tỏa, khu cách ly quận Thanh Xuân

  ANTD.VN - Quận Thanh Xuân, Hà Nội vẫn đang được xác định là điểm nóng về tình hình dịch bệnh Covid 19. Ngay sau khi phát hiện những ca Fo đầu tiên tại ổ dịch trên đường Nguyễn Trãi, cơ quan chức năng đã thiết lập vùng cách ly với  700 hộ, khoảng 2.000 nhân khẩu để thực hiện các biện pháp khống chế dịch bệnh. Hàng nghìn người dân phường Thanh Xuân Trung đã được di tản ra ngoài thành nhằm hạn chế lây lan dịch. Công tác đảm bảo ANTT cho khu vực cách ly và phong tỏa cũng được Công an quận triển khai thực hiện nghiêm túc.

 • Nhiều lý do biện minh cho vi phạm khi ra đường trong thời gian giãn cách xã hội

  Nhiều lý do biện minh cho vi phạm khi ra đường trong thời gian giãn cách xã hội

  ANTD.VN - Hà Nội vẫn đang trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội nhằm kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh covid 19. Hàng trăm chốt kiểm soát trên địa bàn toàn TP được triển khai để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý những trường hợp cố tình vi phạm về việc ra đường khi không có việc cần thiết. Đa phần người dân đã chấp hành nghiêm. Thế nhưng, vẫn còn những trường hợp đã cố tình vi phạm, khi được lực lượng chức năng kiểm tra thì đưa ra nhiều lý do khác nhau. 

 • Mất an toàn giao thông bởi ý thức của một số người đi xe đạp thể dục

  Mất an toàn giao thông bởi ý thức của một số người đi xe đạp thể dục

  ANTD.VN - Khoảng 2 năm trở lại đây, từ khi dịch bệnh Covid 19 có chiều hướng phức tạp, các công viên hay phòng tập GYM đều được yêu cầu đóng cửa để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, thì người người dân tìm đến xe đạp như một bài tập thể dục ít động tác nhưng lại cực hiệu quả cho sức khỏe. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà nó đem lại thì cũng có không ít những mặt trái đến từ ý thức của những người tập thể dục trên đường giao thông. 

 • Chủ động các phương án chuẩn bị cho ngày hội bầu cử

  Chủ động các phương án chuẩn bị cho ngày hội bầu cử

  ANTD.VN - Ngày bầu cử quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần. Tại Hà Nội, công tác chuẩn bị đã hoàn tất để sẵn sàng cho ngày hội toàn dân. Nhằm bảo đảm cho công tác bầu cử được diễn ra an ninh, an toàn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19, tại nhiều điểm bầu cử cơ quan chức năng đã tổ chức diễn tập nhiều phương án để chủ động trước các tình huống phát sinh.

 • Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19

  Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Tình hình dịch bệnh Covid -19 tại nước ta đang có những diễn biến đặc biệt phức tạp với nhiều nguồn lây nhiễm. Trong khi lực lượng chức năng đang căng mình làm nhiệm vụ thì nhiều đối tượng vì lợi nhuận, vì thói đua đòi ham chơi vẫn bất chấp lệnh cấm để hoạt động tụ tập, gây mất an ninh trật tự, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh. Trước tình hình này, lực lượng chức năng, đặc biệt tại các địa bàn cơ sở sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng ngừa, kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch.

 • Bảo đảm phòng, chống dịch tại bệnh viện và phòng khám

  Bảo đảm phòng, chống dịch tại bệnh viện và phòng khám

  ANTD.VN - Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, Sở Y tế Hà Nội đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện trong và ngoài công lập nhằm đôn đốc, nhắc nhở các bệnh viện và phòng khám siết chặt công tác phòng chống dịch bệnh.

 • Nhiều mô hình, biện pháp phát hiện người nhập cảnh trái phép ở địa bàn “nóng”

  Nhiều mô hình, biện pháp phát hiện người nhập cảnh trái phép ở địa bàn “nóng”

  ANTD.VN - Trước hiện tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép có diễn biến phức tạp, căn cứ tình hình thực tiễn địa bàn, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, kết hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân phát hiện, tố giác đối tượng nghi vấn...

 • Xử lý nhiều xe khách vi phạm tại khu vực bến xe

  Xử lý nhiều xe khách vi phạm tại khu vực bến xe

  ANTD.VN - Trong thời gian vừa qua diễn biến của dịch bệnh Covid 19 phức tạp, nên các hoạt động vận tải bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là loại hình vận tải tuyến cố định như xe khách. Tuy nhiên, thực tế cũng có không ít nhà xe vẫn cố tình ngang nhiên vi phạm, đáng nói, tình trạng này xuất hiện tại khu vực quanh các bến xe trên địa bàn Thủ đô. 

 • Đảm bảo tốt ANTT và phòng, chống dịch bệnh Covid 19

  Đảm bảo tốt ANTT và phòng, chống dịch bệnh Covid 19

  ANTD.VN - Ngày 5/3, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban tình hình, kết quả công tác công an tháng 2, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3. Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.

 • Công an Hà Nội chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

  Công an Hà Nội chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

  ANTD.VN - Dịch bệnh Covid-19 đang ở giai đoạn phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao, thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội và Bộ Công an, các lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh.    

 • Hôm nay, khởi công Bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương

  Hôm nay, khởi công Bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương

  ANTD.VN - Chiều 30/1, với sự đồng thuận của UBND TP Đà Nẵng và Bộ Y tế, Tập đoàn Sun Group đã chính thức tháo dỡ một số hạng mục tại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) để kịp thời chi viện cho việc thi công Bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương trong thời gian nhanh nhất.