Công an quận Hoàng Mai phát hiện 117 bộ kit test Covid không hóa đơn chứng từ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 13-8, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết vừa phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện 117 bộ kit test nhanh Covid 19 nhãn hiệu Realy Tech do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ...

Trước đó, qua nguồn tin trinh sát, Công an quận Hoàng Mai nhận được thông tin trên địa bàn có một số đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để hoạt động mua bán các bộ kit test nhanh Covid, được quảng cáo là hàng xuất xứ từ các nước Đức, Pháp, Hàn Quốc... Tuy nhiên các kit test trên chủ yếu là hàng trôi nổi, xách tay chưa được phép lưu hành tại Việt Nam.

Lực lượng chức năng phát hiện đối tượng kinh doanh kit test Covid trôi nổi, không rõ nguồn gốc ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện đối tượng kinh doanh kit test Covid trôi nổi, không rõ nguồn gốc

Sau khi tiến hành các biện pháp trinh sát xác minh, Công an quận Hoàng Mai đã dựng được đối tượng, phương thức, thủ đoạn giao dịch mua bán và khu vực hoạt động của đối tượng tại địa bàn phường Mai Động và xây dựng kế hoạch đấu tranh, bắt giữ, xử lý.

Khoảng 16h ngày 11-8, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 15 kiểm tra địa điểm kinh doanh tại địa chỉ số 12 Mai Động, phường Mai Động, quận Hoàng Mai do Nguyễn Khải H ( SN 1980; trú tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) làm chủ.

Tổng giá trị lô hàng khoảng 15 triệu đồng ảnh 2

Tổng giá trị lô hàng khoảng 15 triệu đồng

Cơ quan công an phát hiện 117 bộ kit test nhanh Covid 19 nhãn hiệu Realy Tech do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ. Bước đầu, Hoàn khai nhận đã mua bộ kit test nhanh Covid 19 trên của một người không quen biết qua mạng xã hội với giá 120.000 đồng/ bộ.

Hoàn rao bán với giá 150.000 đồng - 160.000 đồng/ bộ. Số hàng hóa khoảng 15 triệu đồng. Công an quận Hoàng Mai đang tiếp tục phối hợp với Đội QLTT số 15 xác minh mở rộng vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.