• Phù thuỷ, thầy bói, lái trâu - nghe là "bỏ mạng"!

  Phù thuỷ, thầy bói, lái trâu - nghe là "bỏ mạng"!

  ANTĐ -Có biết bao nhiêu câu chuyện cười ra nước mắt ta gặp ở đâu đó trong xã hội Việt Nam liên quan đến mê tín dị đoan mà ta không thể làm ngơ. Tôi thử tìm cho mình lời giải thích vì sao người ta mê tín và sự khác nhau giữa tín ngưỡng, tôn giáo và mê tín dị đoan, để đi đến kết luận: Phù thuỷ, thầy bói, lái trâu - nghe là “bỏ mạng”!

 • Hàng loạt vụ chết thảm trên mảnh đất “tuyệt tự”

  Hàng loạt vụ chết thảm trên mảnh đất “tuyệt tự”

  ANTĐ - Nhiều người dân thôn Xuân Biểu, xã Xuân Cẩm, Hiệp Hòa, Bắc Giang vẫn còn hoang mang khi nhắc lại tấn bi kịch của những gia đình đã từng sinh sống trên mảnh đất này. Liên tục những người trong gia đình họ lần lượt chết thảm trong một thời gian ngắn khiến những lời đồn ma quỷ dường như lại tiếp tục được thổi lên… 

 • Giết hại thầy mo ăn thịt để có sức mạnh siêu nhiên

  Giết hại thầy mo ăn thịt để có sức mạnh siêu nhiên

  ANTĐ - Tại Papua New Guinea (PNG), nạn mê tín dị đoan tin rằng có “phù thủy pháp thuật thần thông” lâu nay vẫn hoành hành nên cần phải tiêu diệt, và nhiệm vụ này là của một tà giáo, chuyên săn “thầy mo” để giết thịt. Thịt của thầy mo được gọi là “thịt heo dài”.

 • “Pháp sư” Bảy Hiền bị đình chỉ hoạt động mê tín dị đoan

  “Pháp sư” Bảy Hiền bị đình chỉ hoạt động mê tín dị đoan

  ANTĐ -Sau khi báo chí phản ánh việc ông Bảy Hiền ở thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa tổ chức các hoạt động mê tín dị đoan ngay tại nhà với quy mô lớn trong thời gian dài, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh làm rõ và đã có những biện pháp xử lý cụ thể.

 • Sự thật về cái gọi là “Đạo thiên triều phương Tây”

  Sự thật về cái gọi là “Đạo thiên triều phương Tây”

  ANTĐ -Chiều 2-9, trong khi “pháp sư” Bảy Hiền đang “lên đồng” bắt ma, chữa bệnh cho nhiều người trong nhà thì ở ngoài sân, các đệ tử của ông tất bật mổ heo, gà để chuẩn bị cho buổi lễ “sinh thần của thiên tử” đã nhập vào xác ông vào sáng hôm sau. Và trong buổi lễ khác thường đó, ông Bảy Hiền đã có những hành động như một ông vua thực sự, tự xưng là “giáo chủ” cái gọi là “Đạo thiên triều phương Tây”?

 • Sự thật tin đồn hài nhi yểu mệnh báo mộng

  Sự thật tin đồn hài nhi yểu mệnh báo mộng

  ANTĐ - hời gian gần đây, dư luận ở Thừa Thiên - Huế vẫn chưa hết bàn tán xôn xao về tin đồn xác hài nhi bị vứt trong vali được phát hiện tại cây xăng Thanh Hương, nằm trên địa phận xã Phong Thu (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) hiện hồn về đòi ngủ chung với người dân vì quá đói khát, lạnh lẽo. Câu chuyện được người dân thêu dệt hết sức ly kỳ, mang đầy màu sắc mê tín dị đoan làm rúng động làng quê nghèo.

 • Ma thuốc độc, nỗi kinh hoàng bí hiểm trên dãy Trường Sơn

  Ma thuốc độc, nỗi kinh hoàng bí hiểm trên dãy Trường Sơn

  ANTĐ - “Ma thuốc độc” là một truyền thuyết trong đời sống của người dân tộc Vân Kiều, đến ngày nay nó vẫn là một mối đe dọa đời sống bà con. Không những vậy, câu chuyện về “ma thuốc độc” còn lan ra khắp miền Trung, tạo điều kiện cho nhiều kẻ lợi dụng mê tín dị đoan gây ra nhiều vụ án tàn độc đến kinh hoàng.

 • Nỗi khiếp sợ mang tên trùng tang và chuyện về ngôi chùa "nhốt vong" lớn nhất Việt Nam

  Nỗi khiếp sợ mang tên trùng tang và chuyện về ngôi chùa "nhốt vong" lớn nhất Việt Nam

  ANTĐ - Cách Hà Nội khoảng 40km, chùa Hàm Long (xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh) đã xấp xỉ nghìn năm tuổi, nằm trên sườn một quả đồi với những cây cổ thụ cả trăm năm tuổi. Trái với vẻ rêu phong cổ kính và u tịch, ngôi chùa này thường xuyên tấp nập khách thập phương với những chiếc ôtô biển số ngoại tỉnh. Không giống như những ngôi chùa khác, khách đến lễ chùa cầu may, vãn cảnh hay tìm kiếm sự thư thái trong cuộc sống, ở chùa Hàm Long nhiều người vẫn đội khăn tang hoặc gắn băng đen, gương mặt rầu rĩ, vừa thắp hương vừa sụt sùi… Họ đến đây để làm một công việc chẳng đặng - “nhốt” vong. 
   

 • Ngôi miếu và cây cổ thụ linh thiêng cho số trúng độc đắc

  Ngôi miếu và cây cổ thụ linh thiêng cho số trúng độc đắc

  ANTĐ -Đã lại cuối năm, sắp đến ngày làm lễ cầu an hàng năm vào ngày 18-2 âm lịch tại Miếu Cây Trâm, một ngôi miếu nổi tiếng linh thiêng tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Vào ngày này dân trong xã cũng như dân quanh mấy tỉnh miền Tây lại nườm nượp về đây cúng lễ. Mấy năm nay, Miếu Cây Trâm cũng là nơi tụ hội của những người mê tín dị đoan, những đệ tử lô đề cơ bạc tụ tập, mong thần linh ban cho một vài con số đổi đời. 

 • Xử lý “thần y” chữa bách bệnh bằng... sờ và hát ở Vĩnh Phúc

  Xử lý “thần y” chữa bách bệnh bằng... sờ và hát ở Vĩnh Phúc

  ANTĐ - Ngày 16-12, Bộ Y tế cho biết, thời gian gần đây Đường dây nóng của Bộ (số điện thoại: 0973.306.306; mail: duongdaynongyte@gmail.com) tiếp nhận nhiều khiếu nại, phản ánh từ người dân về phương pháp chữa bệnh kỳ quái của bà Phan Thị Chanh (51 tuổi, thôn Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc). 

 • Những cái chết bất thường và chuyện long mạch “ăn thịt người”

  Những cái chết bất thường và chuyện long mạch “ăn thịt người”

  ANTĐ - Trên cung đường Bắc - Nam được đồn có một con dốc “ma quỷ”, từ đây hình thành nên những câu chuyện về “mạch đất ăn thịt người” ám ảnh người dân địa phương. Từ những sự việc bất thường đến cả những án mạng đau lòng, khiến người dân tin rằng long mạch đã bị động…

 • Nhà tâm linh tìm mộ, làm giả hiện vật và hài cốt để lừa đảo, có đồng phạm hay không?

  Nhà tâm linh tìm mộ, làm giả hiện vật và hài cốt để lừa đảo, có đồng phạm hay không?

  ANTĐ - Vợ chồng NT và MD tự xưng là nhà tâm linh, có khả năng “thấu thị” nhìn xuyên thấu mọi sự vật và có thể nói chuyện với người âm để tìm mộ. Để gây thanh thế và tạo lòng tin với những người có nguyện vọng đi tìm mộ liệt sĩ, vợ chồng này đã phối hợp với một ngân hàng chính sách để thực hiện rất nhiều vụ tìm mộ. 

 • Thầy bói trừ tà xong, con bệnh lăn ra chết

  Thầy bói trừ tà xong, con bệnh lăn ra chết

  ANTĐ - "Cầm đồ thuốc độc" là một hủ tục tồn tại dai dẳng và phức tạp ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Những ai bị nghi cầm đồ thuốc độc, nếu không bị dân làng giết dã man thì cũng bị đánh đập tàn bạo, hoặc phải trốn biệt xứ khỏi làng. Lợi dụng hủ tục này, nhiều  thầy cúng, thầy bói lừa gạt lấy tiền người bệnh và làm tăng thêm sự mê tín, nghi kỵ thù hận giữa người dân với nhau. 

 • Bị thấy bói chiếm đoạt vì muốn "đuổi tà" cho mẹ

  Bị thấy bói chiếm đoạt vì muốn "đuổi tà" cho mẹ

  ANTĐ -Dù đã tốt nghiệp đại học nhưng cô gái này vẫn mê muội khi không nhận thức được những trò mê tín dị đoan của một lão thầy bói "nổi tiếng dê già" tại địa phương, để đến nỗi phải cho y quan hệ để đuổi tà khí trên người bà mẹ.

 • Cần chế tài đủ mạnh

  Cần chế tài đủ mạnh

  ANTĐ - Một bé trai vừa cất tiếng khóc chào đời đã bị vứt bỏ ngoài đường, kiến và côn trùng bò đầy trên người đứa trẻ tội nghiệp. Khi mọi người phát hiện, thì cũng là lúc đứa bé chấm dứt quãng đời quá ngắn ngủi. Tại ngôi chùa ở huyện Gia Lâm (Hà Nội), một bé gái mới 2 ngày tuổi cũng bị bỏ rơi nơi cửa Phật. 

 • Cả họ hoang mang vì lời đồn: Người bị sét đánh “báo thù”

  Cả họ hoang mang vì lời đồn: Người bị sét đánh “báo thù”

  ANTĐ - Sau vụ việc bốn người dân ở xã Liên Sơn (huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) bị sét đánh chết tại chỗ cùng một thời điểm, hai người trong một dòng họ đi giúp đám tang sau đó cũng lần lượt qua đời. Chưa giải thích được nguyên do, những ngày này xóm nhỏ nơi chân núi nặng nề không khí tang thương sợ hãi, người ta lập miếu thổ địa để “cầu xin Thiên Lôi tha thứ”.