Đi "bão" mừng chiến thắng của tuyển quốc gia Việt Nam, không quên cầm theo… cần sa

ANTD.VN - Trong đêm mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trước đối thủ Malaysia, các tổ công tác 141 cùng nhiều lực lượng của CATP Hà Nội đã được triển khai để đảm bảo giữ gìn sự an toàn, bình yên cho người dân. Trong đó, tổ công tác Y23/141 đã phát hiện nam thanh niên đi “ăn mừng” mà không quên cầm theo cả… cần sa.

Tối ngày 16-11-2018, sự kiện đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đánh bại đối thủ Malaysia đầy thuyết phục trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2018 đã khiến người hâm mộ nức lòng.

Ngay sau đó, nhiều người đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng nói trên. Để đảm bảo an ninh trật tự, giúp người dân có buổi ăn mừng an toàn, các tổ công tác 141 cùng nhiều lực lượng của CATP Hà Nội đã được triển khai.

Trong đó, Tổ công tác Y23/141 do Thượng úy Vũ Văn Tuấn (Đội CSGT số 4, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Lò Đúc – Nguyễn Công Trứ (phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng).

Khoảng 22h45’, Tổ Y23/141 phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Exciter BKS 37F1-790.** có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đi "bão" mừng chiến thắng của tuyển quốc gia Việt Nam, không quên cầm theo… cần sa ảnh 1

Gói thảo mộc khô mà đối tượng bị phát hiện tàng trữ sau đó được làm rõ là cần sa

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện người này mang theo một gói nilon chứa thảo mộc khô, nghi là ma túy, nên đã tạm giữ người và phương tiện, bàn giao về Công an phường Đống Mác để làm rõ.

Tại đây, danh tính nam thanh niên được xác định là Phạm Văn D. (SN 1995, trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). Sau khi giám định, thảo mộc khô mà D. tàng trữ được xác định có chứa cần sa, với khối lượng cần sa 0,975 gr.

Đi "bão" mừng chiến thắng của tuyển quốc gia Việt Nam, không quên cầm theo… cần sa ảnh 2

Đối tượng D. đã bị tạm giữ và sẽ bị xử phạt vì hành vi tàng trữ trái phép cần sa

Trước đó một ngày, Tổ công tác Y23/141 cũng đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng có 7 tiền án, tiền sự và che giấu ma túy, vũ khí rất tinh vi.