ĐHQG Hà Nội trực tiếp chi viện cho miền Nam chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Với số tiền ủng hộ của cán bộ giảng viên ĐHQG HN hơn 400 triệu đồng, Đoàn tình nghuyện của trường ĐH Y dược ĐHQG HN đã lên đường chi viện cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp.

Chiều 6/8/2021, tại ĐHQGHN đã diễn ra lễ xuất quân Đoàn tình nguyện của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN, tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 cho tỉnh Đồng Tháp. Đoàn tình nguyện gồm 25 cá nhân, trong đó có 5 giảng viên - bác sĩ và 20 sinh viên y khoa.

Đoàn công tác của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN lần này đã được tập huấn đầy đủ tại Bệnh viện E theo quy định về phòng chống dịch. Đoàn tình nguyện sẽ là những “chiến binh” áo trắng tinh nhuệ tiếp thêm sức mạnh cho cuộc chiến đang diễn ra ngày đêm ở nhiều tỉnh, thành, địa phương với Covid-19- kẻ thù “vô hình”.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã trao số tiền ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động Cơ quan ĐHQGHN với hơn 400 triệu đồng cho TS. Lê Hưng - Trưởng đoàn công tác của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN tham gia hỗ trợ miền Nam chống dịch Covid-19.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN GS.TTND Lê Ngọc Thành đánh giá cao tinh thần sẵn sàng ra trận tuyến phòng chống dịch bệnh Covid-19 của những bác sĩ, sinh viên Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN.

Ông cho rằng, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam, Đoàn tình nguyện của nhà trường lên đường hỗ trợ cho tỉnh Đồng Tháp là một hành động có nhiều ý nghĩa, hiện thực hóa lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc cả nước đồng lòng quyết tâm phòng chống dịch Covid-19. ĐHQGHN tạo điều kiện tối đa hỗ trợ cho các thành viên tham gia đoàn công tác.

ĐHQG Hà Nội trực tiếp chi viện cho miền Nam chống dịch Covid-19 ảnh 1

Đây là một trong nhiều hoạt động của cán bộ, sinh viên ĐHQGHN trong phòng chống Covid-19.

Trước đó, với trách nhiệm xã hội và trách nhiệm cộng đồng cao, ĐHQGHN đã cử cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia Tổ Thông tin đáp ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng bởi những đóng góp cho hoạt động phòng, chống Covid-19.

Lực lượng tham gia Tổ thông tin gồm các cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và hơn 100 sinh viên tình nguyện của các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN hỗ trợ công tác chống dịch tại Tổ thông tin đáp ứng nhanh trực thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Khởi đầu với việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 bùng phát tại Bắc Ninh, Bắc Giang rồi đến các tỉnh Bắc Trung Bộ như Nghệ An, Hà Tĩnh và nay là các tỉnh phía Nam.

Trải qua gần 3 tháng làm việc liên tục 24/7, đội đã tích cực tham gia hỗ trợ, xử lý các nhiệm vụ như: hỗ trợ công tác điều tra, truy vết các trường hợp F0; hỗ trợ khai báo y tế bắt buộc cho người dân trong vùng dịch; tiếp nhận và xử lý thông tin của người dân liên hệ qua Tổng đài 18001119; rà soát và chuẩn hoá thông tin từ các nơi gửi về qua địa chỉ tokhaiyte và thu thập được từ cuộc gọi tự động (callbot)...