ĐH Quốc gia Hà Nội chuyển trụ sở về Hòa Lạc và đón sinh viên từ tháng 9 năm nay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 19-5, ĐHQGHN chính thức chuyển trụ sở cơ quan tới Hòa Lạc. Đây là tiền đề quan trọng để sẵn sàng đón sinh viên tới học tập và sinh hoạt tại đây vào tháng 9/2022 tới.
Cơ quan của ĐHQGHN chính thức chuyển trụ sở làm việc tại Hòa Lạc ảnh 1

Cơ quan của ĐHQGHN chính thức chuyển trụ sở làm việc tại Hòa Lạc

Ngày 19/5, toàn bộ Cơ quan của ĐHQGHN chính thức chuyển trụ sở làm việc tại Hòa Lạc. Được biết, trước đó, Ban Giám đốc ĐHQGHN đã chuyển lên làm việc thường trực tại trụ sở Hòa Lạc từ tháng 3/ 2022.

Theo lộ trình được đặt ra trong quý I và quý II năm 2022, ĐHQGHN đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng các công trình giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm,… tại hai tổ hợp HT1, HT2 và Khu Ký túc xá Zone 4, thư viện và khu vực điều hành ĐHQGHN.

Song song với việc đầu tư xây dựng các công trình tiện ích thiết yếu phục vụ hoạt động học tập và làm việc của sinh viên, giảng viên cũng như phục vụ cộng đồng trong thời gian sắp tới, ĐHQGHN và các đối tác đã tích cực trồng thêm cây xanh tại đây, nhằm thực hiện phủ xanh 165 hecta.

ĐHQGHN và các đối tác đang tích cực thực hiện phủ xanh 165 hecta khu vực Hòa Lạc ảnh 2

ĐHQGHN và các đối tác đang tích cực thực hiện phủ xanh 165 hecta khu vực Hòa Lạc

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cho biết, với tinh thần quyết tâm, sự tập trung, tích cực và khẩn trương của tất cả các đơn vị, nhà điều hành ĐHQGHN cùng không gian khuôn viên xung quanh đã được hoàn thiện, góp phần định hình rõ nét hơn bức tranh tổng thể các công trình để đón các em sinh viên lên sống và học tập tại Hòa Lạc vào tháng 9 năm nay.

Căn cứ vào tiến độ thực tế các hạng mục xây dựng tại Hòa Lạc thì tháng 9/2022, ĐHQGHN sẽ đủ điều kiện để đón sinh viên đến học tập tại cơ sở Hòa Lạc. ĐHQGHN ưu tiên cho nhóm sinh viên tuyển sinh mới vào năm 2022 ở một số lĩnh vực đào tạo về kỹ thuật công nghệ, khoa học xã hội và kinh tế, luật…

ĐHQGHN đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng các công trình giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm tại hai tổ hợp HT1, HT2 và Khu Ký túc xá để đón sinh viên vào tháng 9 tới ảnh 3
ĐHQGHN đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng các công trình giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm tại hai tổ hợp HT1, HT2 và Khu Ký túc xá để đón sinh viên vào tháng 9 tới

Những năm tiếp theo sẽ căn cứ vào diện tích xây mới thực tế để tăng quy mô đào tạo tại Hòa Lạc nhằm giảm sự quá tải tại nội thành Hà Nội.

Đề án xây dựng tổng thể ĐHQGHN tại Hòa Lạc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1907/QĐ-TTg ngày 18/10/2013 bao gồm 21 dự án thành phần với quy mô khoảng 65.000 học sinh, sinh viên; diện tích sử dụng đất khoảng 1.113,7 ha, trong đó khu các dự án thành phần ĐHQGHN là 887,9 ha; khu các cơ sở nghiên cứu cao cấp là 112,1 ha; khu tái định cư là 113,7 ha. Tổng mức đầu tư 25.000 tỷ đồng.