Đến hỏi quy trình trồng nấm, "tiện tay" trộm cắp tài sản tại UBND huyện

ANTD.VN - Từng có tiền án về tội trộm cắp nhưng Nguyễn Thanh Tuân, 40 tuổi, trú ở thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum vẫn chứng nào tật nấy. Khi đến UBND huyện Thường Tín, thấy cán bộ UBND huyện sơ hở, y liền trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 13h30 ngày 3-4, Tuân đi từ nhà người quen ở Thái Bình lên Hà Nội. Đến khoảng 15h cùng ngày, Tuân đến địa bàn huyện Thường Tín. Được biết trên địa bàn huyện Thường Tín có nhiều trang trại trồng cây nấm nên Tuân tìm đến UBND huyện để học hỏi kinh nghiệm.

Khi đến cổng UBND huyện Thường Tín, Tuân xin bảo vệ cho vào phòng Thống kê. Trên đường đi đến phòng Thống kê, qua phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thấy cửa phòng mở nhưng không có ai.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tuân

Qua cửa kính, thấy bên trong phòng làm việc này có một chiếc túi xách màu nâu để trên mặt bàn. Đoán sẽ có tài sản, Tuân nảy sinh ý định trộm cắp, nên lẻn vào lấy trộm 23.800.000 đồng được bọc trong túi nilon bên trong túi xách rồi bỏ trốn.

Phát hiện có kẻ gian đột nhập trộm tiền, cán bộ UBND huyện đã trình báo cơ quan công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAH Thường Tín đã xác minh, làm rõ đối tượng trộm cắp là Nguyễn Thanh Tuân và vận động được đối tượng ra đầu thú.

Hiện cơ quan CSĐT CAH Thường Tín đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Tuân về hành vi trộm cắp tài sản.