Đề nghị truy cứu trách nhiệm người tát liên tiếp vào mặt sinh viên trường y tại bệnh viện

  • 04/05/2017 16:12
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 4-5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên làm rõ sự việc một sinh viên trường y bị người nhà bệnh nhân tát liên tiếp vào mặt.

Đề nghị truy cứu trách nhiệm người tát liên tiếp vào mặt sinh viên trường y tại bệnh viện ảnh 1Vụ hành hung xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên (ảnh minh họa)

Trước đó, trên một số phương tiện thông tin báo chí phản ánh về trường hợp sinh viên Phạm Lê Tùng, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang thực tập tại khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Theo phản ánh, trong ca trực tối ngày 29-4, khi Tùng đang chờ đồng nghiệp lấy cáng để vận chuyển một người bệnh bị thương tích, một nam thanh niên là bạn của bệnh nhân đã tát liên tiếp vào mặt Tùng sau khi em từ chối yêu cầu của người này là “bế bệnh nhân đi chiếu chụp”.  

Trước sự việc trên, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên xác minh và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc; phối hợp với cơ quan công an địa phương điều tra làm rõ, truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung sinh viên trong vụ việc trên; báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 15-5.

Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng đề nghị Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cần quan tâm, động viên tinh thần đối với nhân viên y tế và sinh viên bị hành hung nêu trên; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện, bảo vệ sự an toàn của nhân viên y tế trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục