Đẩy mạnh cải cách hành chính

ANTD.VN - Đó là một trong những điểm nhấn được Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo trong buổi thăm, làm việc với CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội chiều 7-2.
Đẩy mạnh cải cách hành chính ảnh 1

Trung tướng Bùi Văn Thành chúc mừng CAQ Hai Bà Trưng trong buổi thăm và làm việc với CAQ

Đón tiếp đồng chí Thứ trưởng cùng đoàn công tác của Bộ Công an có Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội; Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ CATP và lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Hai Bà Trưng.

Báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2016 và công tác bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng CAQ Hai Bà Trưng cho biết trong năm qua, CAQ đã đề ra những nhiệm vụ trong tâm, đột phá để khắc phục khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong đó, phong trào thi đua “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm” của Công an các phường, đội nhằm tập trung giải quyết dứt điểm những khâu yếu, việc khó, đã tạo chuyển biến tích cực trong các mặt công tác của từng đơn vị, cá nhân. Trong năm 2016, có 164 lượt tập thể, 351 cá nhân CBCS - CAQ được các cấp lãnh đạo khen thưởng và CAQ được Tổng cục Chính trị CAND tặng Cờ Thi đua.

Đẩy mạnh cải cách hành chính ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Thành biểu dương, khen ngợi CBCS - CAQ Hai Bà Trưng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu thời gian tới, CAQ Hai Bà Trưng tập trung chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tổ chức bộ máy; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và thực hiện chế độ chính sách; thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch trong bổ nhiệm, luân chuyển, quy hoạch, đào tạo cán bộ.

Trung tướng Bùi Văn Thành cũng đề nghị CBCS, CAQ Hai Bà Trưng chủ động có các đề án khai thác nguồn lực, quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất, ưu tiên đầu tư cho Công an cấp phường. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác.

Thực hiện quản lí dữ liệu, quản lý trật tự xã hội bằng công nghệ cao qua hệ thống camera. Đổi mới toàn diện các mặt công tác, chủ động nắm tình hình, có phương án, đối sách đấu tranh với các loại đối tượng, tiếp tục thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết, những chiến công tiếp nối chiến công của CBCS, CATP Hà Nội trong năm 2016 và những năm qua có sự đóng góp không nhỏ của CBCS, CAQ Hai Bà Trưng.

Công an Hà Nội nói chung và CAQ  Hai Bà Trưng nói riêng đã đảm bảo ANCT, TTATXH và phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của thành phố, được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các tầng lớp nhân dân Thủ đô cũng như Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận, tặng thưởng những phần thưởng cao quý cho tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc.

Trong thời gian tới, CATP nói chung và CAQ Hai Bà Trưng nói riêng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các cấp chính quyền thành phố và các tầng lớp nhân dân Thủ đô, để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.