Đầu tuần, giá vàng nhích nhẹ nhưng giới đầu tư chưa hết lo

  • 18/09/2017 10:07
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC trong nước nhích nhẹ, tuy nhiên các chuyên gia, nhà đầu tư vẫn lưỡng lự khi nhận định về xu hướng giá vàng.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40.000 đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu nhích nhẹ khoảng 20 nghìn đồng/lượng mỗi chiều so với hôm qua, niêm yết ở mức 36,72 - 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC phổ biến niêm yết ở mức 36,6 - 36,8 triệu đồng/lượng; vàng SJC Hà Nội 36,6 - 36,82 triệu đồng/lượng. Các mức giá này giữ nguyên hoặc nhích nhẹ vài chục nghìn đồng mỗi lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao ngay đang đứng ở mức 1.318,99 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 650 nghìn đồng/lượng (chưa tính thuế, phí, gia công).

Đầu tuần, giá vàng nhích nhẹ nhưng giới đầu tư chưa hết lo ảnh 1

Dù đà giảm chững lại nhưng xu hướng vàng tuần này vẫn chưa rõ ràng

Tính chung cả tuần qua, vàng thế giới đã đánh mất 1,9% giá trị và là tuần giảm điểm mạnh nhất tính từ tháng 7. Giá vàng đảo chiều giảm mạnh khi có thông tin Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB thông báo cắt giảm bớt các chương trình kích thích kinh tế.

Do những bất ổn chính trị trên bán đảo Triều Tiên giá vàng tăng sau việc Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa khiến tình hình căng thẳng gia tăng. Nhưng sau đó, vàng lại tụt giảm do những vấn đề liên quan đến các thông tin kinh tế Mỹ và các chính sách của ECB.

Trong tuần này, khảo sát 14 chuyên gia thị trường trên Wall Street thì có một nửa (7 người) tin tưởng rằng giá vàng sẽ tăng. 6 người (43%) cho rằng giá vàng sẽ đi xuống, 1 người (7%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, trên Main Street, với 1.219 nhà đầu tư tham gia vào khảo sát trực tuyến thì tới 50% dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm; chỉ 40% cho rằng giá sẽ tăng, còn lại giữ quan điểm trung lập.

Trong thời gian tới, động thái từ Triều Tiên cũng như diễn biến của các thị trường tài sản rủi ro được cho là sẽ ảnh hưởng tới giá vàng. Tuy nhiên, yếu tố tác động lớn nhất tới giá vàng có lẽ vẫn là quyết định về lãi suất của Uỷ ban Thị trường mở Liên bang, bản tuyên bố về chính sách tiền tệ và dự đoán nền kinh tế.

Tin cùng chuyên mục