Tuần này, dự báo giá vàng sẽ tăng mạnh

ANTD.VN - Giá vàng sáng đầu tuần ổn định trên đỉnh của 9 tuần, dự kiến tuần này vàng sẽ điều chỉnh tiếp tục tăng.

Mở cửa thị trường vàng sáng nay 21-8, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,38 triệu đồng/lượng - 36,44 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn. Các mức giá này không đổi hoặc tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, tăng khoảng 50.000 đồng so với phiên cuối tuần trước.

Trên thế giới, sáng nay (giờ Việt Nam), vàng thế giới có xu hướng điều chỉnh nhẹ và hiện đang giao dịch khá ổn định bên dưới ngưỡng cao nhất 9 tuần qua trong bối cảnh bất ổn chính trị tại Mỹ dịu bớt, trong khi kinh tế Mỹ sáng hơn đã hỗ trợ đồng USD phục hồi.

Tuần này, vàng trong nước có thể tăng theo diễn biến tăng của vàng thế giới

Lúc 10h sáng nay, vàng giao ngay tăng 0,09% lên mức 1.286,4/ounce. Trong phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước, quý kim đã tăng lên mức cao nhất 2 tháng qua tại 1.301,5/ounce.

Giá vàng tăng mạnh sau khi một chiếc xe tải đâm vào người đi bộ trong một khu du lịch đông dân ở Barcelona. Kim loại quý này cũng được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu, trong bối cảnh mối quan ngại Tổng thống Donald Trump sẽ không thể thực hiện chương trình nghị sự của ông, khi nhận được sự phản đối từ nhiều phía, trong đó có từ trong nội bộ đảng của ông.

Đồng USD cũng suy yếu sau khi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tháng 7 vừa công bố cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn quan ngại về mức lạm phát thấp, ngân hàng trung ương có thể tránh tăng lãi suất trong năm nay.

Cũng trong tuần qua, căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên được cho là yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến xu hướng giá vàng.

Tuần này, dự kiến diễn biến kinh tế chính trị sẽ vẫn nhiều bất ổn, các chuyên gia cho rằng giá vàng có thể đạt đến ngưỡng 1.320 USD/uonce khi đồng USD và thị trường chứng khoán tiếp tục suy yếu. Theo kết quả khảo sát của Kitco, có tới 78% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ tăng, chỉ có 11% dự đoán giá sẽ giảm và 11% cho rằng giá sẽ đi ngang. Với các nhà đầu tư, khảo sát ghi nhận số người tin tưởng giá vàng tuần tới giữ đà tăng cũng đạt 65%; 28% dự đoán giá giảm và 6% thể hiện quan điểm trung lập.