Lần đầu sau 1 năm rưỡi, vàng trong nước thấp hơn vàng thế giới

ANTD.VN - Giá vàng quốc tế có những bước tăng vọt trong khi vàng trong nước khá dè dặt đã khiến giá vàng trong nước từ chỗ cao hơn thế giới cả vài triệu đồng, nay đã xuống thấp hơn giá vàng thế giới.

Mở cửa phiên sáng nay 6/9, giá vàng miếng trong nước niêm yết tăng nhẹ khoảng 60 – 90 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Vàng SJC Hà Nội ở mức 36,67 - 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); Vàng SJC TP.HCM ở mức 36,67- 36,87 triệu đồng/lượng. Tại DOJI, giá vàng SJC niêm yết 36,74 - 36,82 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu là 36,75 - 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)

Trong khi đó, hiện tại giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.337,9 USD/ounce, quy đổi theo tỷ giá USD Vietcombank tương đương 36,71 triệu đồng/lượng, tăng 240 nghìn đồng mỗi lượng so với chiều qua. Như vậy, lần đầu tiên trong suốt 1 năm rưỡi giá vàng trong nước mua vào đã thấp hơn giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới đã vượt vàng trong nước sau thời gian dài

Giá vàng thế giới liên tục tăng cao nguyên nhân chính là do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên khiến nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng gia tăng. Lượng mua kỹ thuật khá mạnh từ các nhà đầu tư cũng đang đẩy giá vàng và bạc lên.

Hiện nay, nguy cơ địa chính trị gia tăng vẫn đang là tâm điểm của thị trường thế giới. Vụ thử nghiệm hạt nhân mới nhất của Triều Tiên cuối tuần trước được cho là mạnh nhất trước giờ. Mỹ đã phản ứng khá mạnh trước sự kiện này. Sự căng thẳng này tiếp tục là nhân tố hỗ trợ cho giá vàng tăng.