Vàng trong nước bật tăng mạnh mẽ

  • 01/09/2017 11:03
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Mở cửa phiên sáng nay 1-9, giá vàng SJC bất ngờ tăng khá mạnh sau 2 phiên giảm giá. Giá vàng tăng trong bối cảnh căng thẳng chính trị trên bán đảo Triều Tiên chưa hề hạ nhiệt.

Mở cửa thị trường vàng sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,6 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,53 triệu đồng/lượng - 36,59 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn. Các mức giá này tăng mỗi chiều 80.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, tại TP.HCM, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 36,46 - 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng mỗi chiều 100.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Vàng trong nước bật tăng mạnh mẽ ảnh 1

Bất ổn chính trị khiến vàng tăng giá

Giá vàng trong nước sáng nay bật tăng do ảnh hưởng bởi sự dịch chuyển của giá vàng trên thế giới trước áp lực chốt lời mạnh. Đồng USD chưa thể tăng mạnh cũng là yếu tố khiến dòng tiền tiếp tục đổ vào vàng. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York chốt ngày ở mức 1.314 USD/ounce

Vàng tăng giá khi Bộ Thương mại Mỹ công bố chi tiêu của người tiêu dùng chiếm 2/3 hoạt động kinh tế Mỹ tăng 0,3% trong tháng 7 sau khi tăng 0,2% trong tháng 6. Tuy nhiên, mức lạm phát hàng năm lại tăng chậm nhất kể từ cuối năm 2015. Điều này có thể gia tăng kỳ vọng FED sẽ trì hoãn tăng lãi suất cho đến tháng 12.

Trong khi đó, tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có hướng giải quyết. Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi chung tay của cộng đồng quốc tế trong việc gây áp lực, buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân, tên lửa. Đồng thời nhấn mạnh gia tăng trừng phạt kinh tế là cách để Bình Nhưỡng bỏ cuộc. Vẫn chưa có giải pháp nhanh chóng đối với vấn đề Triều tiên trong thời điểm hiện tại và vàng có thể duy trì ở mức trên 1.300 USD/oz trong một khoảng thời gian nữa

Tin cùng chuyên mục