Đánh thuế ước mơ

  • 10/08/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Xem ra Olympic London cuốn hút, hấp dẫn không bằng Euro. Bằng chứng là dân ta không mất ăn, mất ngủ và mất tiền vào “cá độ”.

- Ông vẫn quen sống với niềm vui của đám đông hò hét cuồng nhiệt. Olympic mới thực sự là đỉnh của mọi đỉnh cao về tài năng, sức mạnh, nghị lực và tinh thần của con người, đại diện cho một dân tộc, một quốc gia.

- Nếu Olympic là đỉnh núi cao của nhân loại thì Đông Nam Á là vùng trũng nhất. Mặc dù diễu võ giương oai trong sân chơi Sea games nhưng khi tham gia Olympic thì vẫn ì ạch ở dưới cùng.

- Vốn dĩ thấp bé nhẹ cân lại nhẹ cả đồng tiền đầu tư lẫn cái đầu biết nhìn xa trông rộng nên phải chấp nhận thôi.

- Chỉ đáng một phần nhỏ, những nước không giàu có như Jamaica, Kenya hay Cuba vẫn có được cơ sở hạ tầng thể thao hiện đại, trong khi đó Đông Nam Á lại là lỗ hổng lớn.

- Nghe nói Olympic Bắc Kinh, 5 nước trong đó có Việt Nam giành được 12 huy chương cơ mà! 

- Số huy chương có tăng chút ít trong các kỳ Olympic nhưng số vận động viên tranh tài ở London, ngày càng ít dần, kể cả Thái Lan, Indonesia. Riêng đoàn Việt Nam tăng lên tới 18 vận động viên, không kể mấy chục người… ăn theo.

- Chỉ nên coi đó là cơ hội “cọ xát” đấu trường đỉnh cao thế giới. Một ông lãnh đạo đoàn TTVN vừa nói: “Có đến Olympic mới thấy giành được tấm huy chương khó khăn như thế nào”.

- Lên núi mới thấy núi cao, ra biển mới biết biển rộng lớn. Ấy vậy mà cứ ảo tưởng, mơ giấc mơ “vàng” với hy vọng số 1 là cử tạ, hy vọng số 2 là cầu lông. 

- Bác cứ khắt khe, có ai đánh thuế ước mơ đâu, kể cả ước mơ có hão huyền đến mấy.

Tin cùng chuyên mục