Đang truy bắt những kẻ bịt mặt bắn vỡ cửa kính hiệu cầm đồ

ANTD.VN - Ngày 24-10, cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông, phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của CATP Hà Nội đã xác định được các đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ bắn thủng cửa kính hiệu cầm đồ, kiêm văn phòng tư vấn nhà đất ở số nhà 104, phố Nhuệ Giang, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông.

Vụ việc xảy ra lúc 22h55 ngày 19-10. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng của CAQ Hà Đông, CAP Nguyễn Trãi, Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị chức năng khác của CATP Hà Nội đã có mặt tại nơi phát ra tiếng nổ là một hiệu cầm đồ kiêm văn phòng tư vấn nhà đất nằm ở số nhà 104, phố Nhuệ Giang.

Hiện trường vụ nổ súng làm thủng cửa kính hiệu cầm đồ ở phố Nhuệ Giang

Ghi nhận tại hiện trường là một cánh cửa kính bên trái của hiệu cầm đồ có một lỗ thủng lớn và xung quanh là những vết rạn nứt được nhận định là do đạn súng tự chế bắn vào.

Cơ quan công an đã trích xuất hình ảnh từ camera của hiệu cầm đồ và phát hiện trước khi xảy ra vụ việc, có 6 nam thanh niên mặt bịt kín bằng khẩu trang, đi trên 3 chiếc xe máy phân khối lớn đến trước cửa hiệu cầm đồ đe dọa, chửi bới. Sau đó, một đối tượng trong nhóm côn đồ dùng súng tự chế bắn thẳng vào cửa hiệu cầm đồ, rồi cả bọn lên xe máy tẩu thoát. Trong nhóm này cơ quan điều tra đã xác định được có Vũ Văn Sinh (SN 1983, trú tại huyện Nho Quan, Ninh Bình), hiện sống lang thang ở Hà Nội.

Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định trước khi xảy ra vụ việc trên, giữa Sinh và Bùi Đức Hậu (SN 1979, trú tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông) nảy sinh mâu thuẫn. Đêm 18-10, Hậu cùng một số bạn đã đánh một số tiếp viên nữ chuyên phục vụ khách tại các quán karaoke là người quen của Sinh, nên đối tượng này đã rủ bạn bè đi tìm nhóm của Hậu đánh trả thù.

Nghĩ rằng nhóm của Hậu có quan hệ với hiệu cầm đồ ở phố Nhuệ Giang và đang có mặt ở đây, Sinh cùng đồng bọn đã đến tìm đánh và gây ra vụ nổ súng làm vỡ cửa kính hiệu cầm đồ, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Hiện CAQ Hà Đông đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các lực lượng chức năng khác của CATP Hà Nội khẩn trương truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ việc để xử lý.