Đáng khen sự nhanh gọn ở bộ phận một cửa phường Xuân Đỉnh

  • 12/08/2015 07:06
  • 0 bình luận
  • Xuân Bách
  • In bài
ANTĐ - Sáng 10-8, tôi có việc đến bộ phận một cửa thuộc UBND phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để làm thủ tục đăng ký giấy khai sinh cho cháu nội. Bộ phận một cửa được bố trí ở tầng 1 rộng và thoáng, có đầy đủ bàn, ghế ngồi cho người dân khi đến làm thủ tục. 

Chưa đến 8h sáng, tôi thấy đã có 2 nhân viên nữ là chị Chanh và chị Hằng, ngồi làm việc. Lãnh đạo quận sau đó cũng ngồi cùng dãy bàn để ký các giấy tờ, văn bản cho người dân. Chị Chanh đưa tôi tờ khai đăng ký khai sinh và nói rõ thêm “bộ phận chúng cháu làm các thủ tục liên thông như đăng ký khai sinh, nhập hộ khẩu và đăng ký khám chữa bệnh theo  thẻ bảo hiểm y tế”.

Thái độ của chị Chanh rất nhẹ nhàng. Sau khi viết tờ khai đăng ký khai sinh, tôi ngồi chờ ở ghế, lúc này có dịp quan sát thấy nhiều người dân, mà đa phần là người cao tuổi đến làm các thủ tục như đăng ký khai sinh cho cháu, xin xác nhận lý lịch cho con cháu, có đôi thanh niên nam nữ đến đăng ký kết hôn… 

Tôi đếm trong khoảng 1 giờ, có chừng 30 lượt người dân đến làm các thủ tục hành chính. Tốc độ giải quyết một cửa như vậy là nhanh gọn so với nhiều nơi khác. Chứng kiến sự tận  tình của nhân viên bộ phận một cửa UBND phường Xuân Đỉnh, tôi thấy vui vì những người dân, trong đó có tôi, khi đến đây được tiếp đón và phục vụ nhiệt tình, để lại ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân.

Tin cùng chuyên mục