Dân Triều Tiên đổ ra đường hưởng ứng tuyên bố thử ICBM của ông Kim Jong-Un

  • 07/01/2017 14:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hàng nghìn người dân Triều Tiên đã xuống đường hưởng ứng và hô to các khẩu hiệu ủng hộ chính quyền sau khi lãnh đạo Kim Jong-Un tuyên bố chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có tầm bắn vươn tới Mỹ.

Theo một hãng truyền thông Pháp, người dân Triều Tiên đã đứng chật kín quảng trường Kim Il-sung ở Bình Nhưỡng và hô to khẩu hiệu “Ông Kim Jong-Un muôn năm”.

Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời một quan chức nước này khuyên nhủ, người dân nên lấy bài phát biểu ở ông Kim Jong-Un làm “châm ngôn của cuộc sống và sự cố gắng”.

Dân Triều Tiên đổ ra đường hưởng ứng tuyên bố thử ICBM của ông Kim Jong-Un ảnh 1

Dân Triều Tiên đổ ra đường hưởng ứng tuyên bố thử ICBM của ông Kim Jong-Un ảnh 2

Người dân Triều Tiên hưởng ứng tuyên bố của ông Kim Jong-Un

Ông Kim Jong-Un đã đưa ra bài phát biểu dài 30 phút trên truyền hình vào ngày đầu năm 2017, trong đó tập trung vào khả năng hạt nhân cả quốc gia và tuyên bố rằng, Bình Nhưỡng đang ở giai đoạn cuối cùng của việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng vươn tới Mỹ.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo tối cao Kim Jong-un, Triều Tiên đã tiến hành 21 vụ thử tên lửa đạn đạo và 2 lần thử bom hạt nhân trong năm 2016, một tần suất dày đặc chưa từng có trong lịch sử nước này, khiến các quốc gia láng giềng cùng cộng đồng quốc tế quan ngại.

Theo nhiều chuyên gia quân sự quốc tế, Triều Tiên đã đầu tư mạnh vào nghiên cứu tên lửa đạn đạo, do đó việc nước này tuyên bố sắp phóng thử ICBM không phải là nói quá.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục