Mỹ cân nhắc cho Ukraine sản xuất súng trường tấn công M4

  • 04/01/2017 22:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tập đoàn Aeroscraft của Mỹ cho biết, họ đang thương lượng với công ty Ukroboronservice của Ukraine nhằm sản xuất mẫu súng trường tấn công M4 tại Ukraine.

Theo văn phòng báo chí của Ukroboronservice, công ty này và Aeroscraft có thể cùng sản xuất súng trường M4 phiên bản WAC47. Đây là biến thể dùng loại đạn 7.62x39mm giống với AK-47 rất phổ biến trong quân đội các nước từng thuộc Liên-xô cũ.

Thỏa thuận cấp phép sản xuất M4 cho Ukraine là một phần của biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 nước. M4 cũng có thể được cân nhắc để trở thành trang bị cho quân đội Ukraine, điều sẽ là một bước đệm để Ukraine tiêu chuẩn hóa vũ khí của binh lính theo giống với quân đội NATO.

Mỹ cân nhắc cho Ukraine sản xuất súng trường tấn công M4 ảnh 1

M4 là súng trường tiêu chuẩn phổ biến của quân đội Mỹ

Súng trường tấn công M4 đang được sử dụng rất phổ biến trong quân đội Mỹ nhằm thay thế cho súng tiểu liên tự động M3 và súng trường M16.

Súng có trọng lượng 2,88kg, dài 83cm, trong đó nòng súng chiều dài 37cm. M4 có khả năng bắn xa tối đa 600m, tốc độ bắn tối đa 950 viên/phút với tốc độ viên đạn là là 884m/s.

Báng súng của M4 có thể gập lại được giúp binh sĩ Mỹ có thể chiến đấu trong các khu vực chật hẹp.

Hiện nay, quân đội Mỹ còn đang chế tạo bản M4A1 với những ưu điểm như chế độ bắn tự động hoàn toàn và nòng súng nặng hơn giúp tăng tính chính xác và giảm nhiệt độ của nòng súng khi bắn liên thanh.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục