Xe+

Dán thông báo nhắc nhở chủ xe trước khi xử phạt, CAP Quỳnh Lôi được khen 'quá lịch sự'

  • 15/03/2018 15:47
  • 1 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-3, một chủ xe ô tô đã đăng trên Facebook hình ảnh xe ô tô bị Công an phường (CAP) Quỳnh Lôi (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) dán thông báo nhắc nhở "không đỗ tại lòng đường, vỉa hè", và cho rằng CAP chưa đúng, vì cho rằng khu vực này không có biển cấm dừng đỗ. Tuy nhiên, người này đã phải nhận vô số lời chỉ trích của cộng đồng mạng. Cùng với đó, mọi người cũng không quên khen ngợi CAP Quỳnh Lôi vì cách xử lý “quá lịch sự”.

Ngày 15-3, tài khoản Facebook T.L đăng tải một số hình ảnh ghi lại cảnh chiếc xe hơi của người này bị CAP Quỳnh Lôi dán thông báo nhắc nhở vi phạm đỗ không đúng nơi quy định.

Người này cho rằng khu vực “không có biển cấm đỗ, cấm dừng” nên lực lượng công an thông báo như vậy là chưa chính xác.

Dán thông báo nhắc nhở chủ xe trước khi xử phạt, CAP Quỳnh Lôi được khen 'quá lịch sự' ảnh 1

Bài đăng khiến T.L nhận vô số "gạch đá" của mọi người

Tuy nhiên, ngay lập tức, T.L đã bị vô số người dùng Facebook chỉ trích, vì hành vi đỗ xe ở lòng đường, lấn chiếm hơn một nửa làn đường, gây cản trở giao thông, và… không chịu nhận sai.

Cùng với đó, rất nhiều người đã dành lời khen ngợi cho cách hành xử “quá lịch sự, nhân văn" của CAP Quỳnh Lôi.

Chiều ngày 15-3, PV Báo ANTĐ đã có mặt tại trụ sở CAP Quỳnh Lôi để ghi nhận ý kiến cụ thể. Trao đổi với PV, đại diện chỉ huy CAP cho biết, ngõ 158 phố Hồng Mai đã được triển khai làm đường từ việc cống hóa mương Mai Hương.

“Gần đây, xuất hiện tình trạng một số gia đình và khách đỗ xe ô tô tràn lan trong khu vực này, gây cản trở giao thông và sinh hoạt. Tổ dân phố đã phản ánh với chúng tôi. Công an phường lập tức tiến hành rà soát, thông báo để các chủ phương tiện ý thức hơn”, đại diện chỉ huy CAP Quỳnh Lôi bày tỏ.

Được biết, sau khoảng 4 ngày dán thông báo, phía CAP mới tiến hành xử lý, lập biên bản và cẩu xe vi phạm.

“Trước mắt, chúng tôi xử lý những xe đỗ gần ngã 3, ngã 4 và đỗ trên vỉa hè, gây ảnh hưởng tới giao thông và sinh hoạt chung. Công an phường hướng tới việc xử lý có lý, có tình, nên người dân rất ủng hộ”, đại diện chỉ huy CAP Quỳnh Lôi cho biết thêm.

Dán thông báo nhắc nhở chủ xe trước khi xử phạt, CAP Quỳnh Lôi được khen 'quá lịch sự' ảnh 2

Thông báo của CAP Quỳnh Lôi dán trên kính xe ô tô và ở đường được nhiều người khen ngợi "quá lịch sự"

Có mặt tại con ngõ trên vào chiều 15-3, PV ghi nhận lượng xe ô tô ra vào đây khá nhiều, liên tục. Mặc dù CAP và cả người dân đã dán nhiều thông báo yêu cầu không đỗ xe trong khu vực, song vẫn có không ít chủ phương tiện thiếu ý thức, không chấp hành.

Được biết, trong thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xử lý những chủ xe chây ỳ, được nhắc nhắc song vẫn không chuyển biến.

Dưới đây là video clip ghi lại tình trạng đỗ xe trong con ngõ nói trên, bất chấp những thông báo, nhắc nhở:

Tin cùng chuyên mục