TP.HCM:

Đâm thấu ngực, thủng tim bạn chỉ vì đôi giày bata

  • 27/09/2012 15:40
  • 0 bình luận
  • Tường Vy
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì người bạn không thân thiết mượn đôi giày mà không "thưa trình" nên Nguyễn Thế Anh đã cự cãi rồi dùng dao hạ sát bạn, để rồi phải đối diện với án giết người.

Ngày 27/9, tại Nhà văn hoá Phường 13, Quận 10 (TP.HCM), TAND TP.HCM đã mở phiên toà lưu động xét xử bị cáo Nguyễn Thế Anh (SN 1987, ngụ Bình Phước) phạm tội “Giết người”.

Đâm thấu ngực, thủng tim bạn chỉ vì đôi giày bata ảnh 1
Nguyễn Thế Anh lúc bị tòa tuyên án về tội "giết người"

Theo cáo trạng, Thế Anh và Phạm Quốc Bảo là bạn bè thân thiết nên Thế Anh thường đến phòng trọ của bạn tại phường 13, quận 10, TP.HCM ở qua đêm. Khi đến đây, Thế Anh cũng quen biết Phạm Cao Thi người bạn ở cùng nhà trọ với Bảo. Tuy nhiên vì không hợp tính nên 2 người không chơi với nhau.

Ngày 7/3/2012, Thế Anh đến phòng trọ của Bảo ngủ lại. Phát hiện đôi giày bata mà mình và Bảo góp tiền mua chung không có trong phòng, Thế Anh liền hỏi bạn. Bảo cho biết là Thi đã mượn nên Thế Anh rất bực tức.

Chiều hôm sau, khi Thi ở phòng thì Thế Anh hỏi về đôi giày. Thi trả lời do có việc cần nên đã mượn. Nghe vậy, Thế Anh đã lớn tiếng la mắng rồi lao đến đấm vào mặt Thi. Được Bảo can ngăn cả 2 cùng ngồi xuống nói chuyện. Tuy nhiên Thế Anh vẫn chưa nguôi giận nên doạ “chém chết” Thi nếu không trả giày cho mình. Khi đó Thi cũng nóng mặt liền đứng dậy hỏi lại “Mày đòi chém chết ai?”.

Nghĩ Thi định đánh mình, Thế Anh chụp lấy con dao gác trên cây gỗ gần đó đâm thẳng vào ngực Thi. Thấy cả 2 định lao vào thua đủ, Bảo giữ tay Thế Anh lấy dao và nói Thi xuống phòng. Sau đó, Thế Anh vứt dao bỏ đi còn Thi được bạn bè đưa đi cấp cứu. Mặc dù bị Thế Anh đâm thủng ngực, thấu tim nhưng nhờ sự tận tình của các bác sỹ bệnh viện 115, Thi đã thoát chết nhưng mang thương tật 46%. Còn Thế Anh, sau gần 1 tháng bỏ trốn lên tỉnh Đắc Nông đã bị công an quận 10, TP.HCM bắt giữ khi tên này trở về thăm nhà.

Trong phiên toà, Thế Anh khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nhận định hành vi của bị cáo là hung hãn, côn đồ, biết dao là vật sắc nhọn nhưng vẫn đâm người khác, nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của bị cáo nên HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thế Anh mức án 10 năm tù về tội “giết người”.

Tin cùng chuyên mục