Đâm chết chủ nợ vì cho rằng bị đòi tiền không đúng chỗ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Vay tiền người quen, Sơn bị đòi nợ giữa trốn đông người nên rất bực tức. Đối tượng sau đó về nhà lấy dao đâm chết người cùng địa phương.

Ngày 5-9, TAND Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm và đã quyết định tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Vũ Thanh Sơn (SN 1976, trú ở xã Minh Tâm, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Trịnh Đình Hùng (SN 1979), trú cùng địa phương với bị cáo.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 7-2020, Vũ Thanh Sơn vay bạn là anh Trịnh Đình Hùng 20 triệu đồng. Sau đó, Sơn đã trả được 15 triệu đồng và còn nợ lại 5 triệu đồng. Anh Hùng nhiều lần đòi nợ nhưng Sơn chưa có tiền trả.

Vũ Thanh Sơn bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Vũ Thanh Sơn bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Khoảng 19h ngày 25-3-2023, Sơn lái xe máy chở chị Nguyễn Thị Ch đến nhà một người bạn cùng xóm để uống rượu và gặp anh Hùng với mấy người khác đang ăn cơm, uống rượu tại đây. Trong lúc uống rượu, anh Hùng nhắc đến chuyện Sơn còn nợ tiền khiến Sơn bực tức nói: ''Thôi lúc khác nói chuyện, không nên nói ở đây''.

Ăn xong, anh Hùng sang nhà hàng xóm là anh Trịnh Văn N ngồi uống nước. Còn Sơn đưa chị Ch về nhà. Khi đi ngang qua nhà anh N, Sơn nhìn thấy xe máy của anh Hùng đang dựng trong sân. Do bực tức vì bị anh Hùng đòi nợ trước mặt nhiều người, Sơn nảy sinh ý định đánh anh này để trả thù.

Thực hiện tội phạm, Sơn quay về nhà lấy một một con dao gấp dài khoảng 21cm, một đầu nhọn bỏ vào túi quần bò và đi bộ sang nhà anh N. Đến nơi, Sơn thấy anh Hùng đang ngồi uống nước thì đẩy vai anh Hùng và chửi chủ nợ, rồi nói: ''Mày không sợ ai à?''.

Dứt lời, Sơn rút con dao ra, bấm bật lưỡi dao giơ về phái anh Hung đe dọa. Hai bên xô xát thì anh N có can ngăn. Khi anh Hùng bảo: ''Ông lằng nhằng cái gì, ông phải lo tiền trả cho tôi'' thì Sơn liền dùng dao đâm một nhát trúng ngực trái người đối diện rồi rút dao ra.

Cùng thời điểm, anh Hùng cầm điếu cày hút thuốc lào vụt Sơn vào khuỷu tay trái. Bị đánh, Sơn cầm dao bỏ chạy. Anh Hùng đuổi theo 20m thì gục xuống và được mọi người đưa đi cấp cứu. Nhưng chỉ đến đêm cùng ngày thì anh Hùng tử vong.

Giám định pháp y kết luận nguyên nhân tử vong do mất máu cấp không hồi phục do vết thương vùng ngực trái gây thủng tim. Sau khi đâm người, Sơn bỏ chạy, vứt con dao vào vườn một nhà hàng xóm và đi lòng vòng qua nhiều đoạn đường đến đê sông Hồng thì bị bắt giữ.

Mở tòa xem xét tội trạng của bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 123 - BLHS là có căn cứ, đúng pháp luật. Hành vi của bị cáo thể hiện bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên cần thiết phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.