Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi cháu bé Campuchia bị hành hạ

ANTD.VN - Ngày 11-12, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp với Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình và cháu bé người Campuchia bị hành hạ trong vụ việc gây phẫn nộ dư luận người dân hai nước Việt Nam và Campuchia mới đây. 

Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi cháu bé Campuchia bị hành hạ  ảnh 1Đoàn thăm hỏi và tặng quà gia đình cháu bé bị xâm hại

Tiếp xúc với gia đình cháu bé tại huyện Keo Phos, tỉnh Preah Sihanouk phía Tây Nam Campuchia, đại diện đoàn Việt Nam đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những nỗi đau của cháu bé và gia đình đã gặp phải, khẳng định nhân dân Việt Nam luôn lên án và đấu tranh kiên quyết đối với mọi hành động hành hạ, xâm hại trẻ em. Đoàn Việt Nam cho biết các lực lượng chức năng Việt Nam đang tích cực phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia để sớm giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, mang lại công bằng cho cháu bé và gia đình. 

Trước đó, ngày 6-12, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip về cảnh xâm hại một cháu bé người Campuchia. Sự việc nhanh chóng gây búc xúc trong dư luận nhân dân hai nước và bị lên án. Ngay sau đó, lực lượng chức năng hai nước đã tích cực phối hợp truy bắt các đối tượng liên quan. Tối 7-12, lực lượng công an Việt Nam đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Thành Dũng.