Đài Loan theo dõi sát sao chiến đấu cơ Trung Quốc

  • 26/03/2018 22:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đài Loan đã triển khai một vài máy bay theo dõi nhiều chiến đấu cơ Trung Quốc bay từ eo biển Ba Sĩ qua miền nam vùng lãnh thổ này vào hôm 25-3.

Theo Đài Loan, Trung Quốc đã triển khai một số lượng không xác định các máy bay ném bom H-6, chiến đấu cơ Su-30 và máy bay vận tải Y-8 bay ra ngoài Tây Thái Bình Dương. Các máy bay Đài Loan đã theo dõi phi đội chiến đấu cơ của Trung Quốc cho tới khi chúng về đến căn cứ.

Vào hôm 21-3, Đài Loan cũng phải triển khai tàu chiến và máy bay theo dõi nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ đi qua eo biển Đài Loan.

Những diễn mới xảy ra khi Trung Quốc và Đài Loan đang có sự leo thang căng thẳng thời gian qua. Vào hôm 21-3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo sử dụng vũ lực nếu Đài Loan có bất kì động thái nhằm tìm kiếm sự độc lập.

Đài Loan theo dõi sát sao chiến đấu cơ Trung Quốc ảnh 1

Đài Loan phàn nàn hoạt động quân sự của Trung Quốc gần vùng lãnh thổ này

Trong khi đó, Đài Loan thường xuyên chỉ trích hoạt động tập trận của Trung Quốc xung quanh vùng lãnh thổ này.

Cách đây ít ngày, Phó trợ lí Ngoại trưởng Mỹ Alex Wong cũng khiến Trung Quốc thêm tức giận khi đến thăm Đài Loan và khẳng định giữ vững những cam kết với vùng lãnh thổ này.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn mới thông qua đạo luật thúc đẩy quan chức Mỹ và Đài Loan qua lại với nhau, điều bị Trung Quốc cáo buộc là đi ngược chính sách “một Trung Quốc”, trong đó coi Bắc Kinh là đại diện duy nhất của quốc gia này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục