Đã tính toán cả rồi

  • 31/10/2015 06:41
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Có lẽ đợt này tôi phải bán chiếc xe ô tô thôi bác ạ, chi phí nuôi xe cao quá.

- Sao phải bán xe hả bác. Tốn kém một tí đã kêu, để dùng cho sướng, mưa không tới mặt, nắng không tới đầu.

- Tôi cũng muốn thế nhưng tiền xăng, tiền bến bãi, bảo dưỡng định kì đã mất đứt tháng lương rồi, giờ lệ phí đường cao tốc tăng nữa, chịu không nổi.

- Nghe nói chỉ có trạm thu phí trên Quốc lộ 6 đoạn qua thị trấn Lương Sơn tỉnh Hòa Bình là thu phí cao bất thường thôi. Các nơi khác vẫn thế mà.

- Chính đấy là một tiền lệ, các nơi khác thấy chỗ đó thu phí cao được, họ sẽ té nước theo mưa ngay. Tôi bán xe đi, để bớt lo lệ phí cao.

- Căng thế cơ à?

- Chỉ bực vì đoạn đường đó thu phí cao gấp 2,5 lần đoạn Pháp Vân - Cầu Giẽ. Theo người dân phản ánh, trạm thu phí qua thị trấn Lương Sơn ấy đặt ở khu vực chia đôi thị trấn, khiến cán bộ hàng ngày đi làm, người đưa đón con đi học bằng ô tô qua lại ngày mấy lượt bỗng dưng gặp khó.

- Thôi bác ạ, mình không có tiền thì đừng đi ô tô nữa, chuyển sang xe máy, xe đạp hay đi bộ cho khỏe.

- Xã hội hiện đại rồi, bác nói thế khó nghe quá. Nếu thu cao thế, các lái xe sẽ tìm đường khác để vượt trạm thu phí thì làm thế nào?

- Người ta đã tính toán cả rồi. Đây là con đường độc đạo, không có lối rẽ nào cả, buộc mọi ô tô phải qua đây mới đi được tiếp. Ai cũng khôn, chứ đâu có khờ như tôi với bác.

Tin cùng chuyên mục