Công an quận Hai Bà Trưng tuyên truyền PCCC

Đa dạng loại hình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy chữa cháy cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhằm phát huy, năng lực và sức mạnh của toàn dân trong công tác PCCC&CNCH, Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp với UBND 18 phường tổ chức lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH cho các cơ sở kinh doanh và lực lượng dân phố, dân phòng.

Cùng với công tác tuyên truyền, Công an quận tổ chức thực tập phương án các cơ sở trọng điểm, cơ sở xây dựng trên địa bàn, đảm bảo tốt an toàn về công tác cứu nạn cứu hộ, để lực lượng cơ sở vận hành, sử dụng phương tiện khi có sự cố xảy ra, đáp ứng phương châm 4 tại chỗ.

Đa dạng loại hình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy chữa cháy cho người dân ảnh 1

Tuyên truyền nghiệp vụ PCCC&CNCH tại phường Cầu Dền

Trong thời gian qua, với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, nhận thức về PCCC của nhân dân đã chuyển biến tích cực, nhờ vậy trên địa bàn không có cháy nổ lớn, các vụ việc sự cố đều được lực lượng cơ sở, lực lượng tại chỗ sử dụng các điểm chữa cháy công cộng, phương tiện tại tổ liên gia PCCC cùng sự giúp sức của nhân dân làm tốt công tác chữa cháy ban đầu.

Đa dạng loại hình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy chữa cháy cho người dân ảnh 2

Lực lượng cơ sở được hướng dẫn sử dụng phương tiện PCCC&CNCH

Trong thời gian tới, quận Hai Bà Trưng sẽ triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, người dân, người lao động. Đồng thời vận động các hộ dân trang bị bình chữa cháy và dụng cụ, phương tiện phục vụ phá dỡ, thoát nạn.

Đa dạng loại hình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy chữa cháy cho người dân ảnh 3

Lực lượng dân phòng và người dân phường Đồng Nhân thực hành sử dụng phương tiện PCCC

Lực lượng chức năng cũng tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mô hình an toàn về PCCC và đề xuất xây dựng thêm các mô hình góp phần thực hiện hiệu quả về công tác PCCC trên địa bàn không để xảy ra cháy nổ lớn, giữ gìn an ninh, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.