Cựu nhà báo bất ngờ trở thành người phụ nữ giàu nhất Hồng Kông

ANTD.VN - Cựu nhà báo nổi tiếng Chan Hoi-wan vừa trở thành người phụ nữ giàu nhất Hồng Kông (Trung Quốc) sau khi được người chồng, tỷ phú bất động sản Joseph Lau Luen-hung chuyển cho tài sản trị giá 11,3 tỷ đô la Hồng Kông do sức khỏe kém. 

Gia đình tỷ phú Joseph Lau Luen-hung

Trong một thông báo bất ngờ vào hôm 1-3, ông Lau đã chuyển toàn bộ 74,99% cổ phần nắm giữ tại Công ty Chinese Estates Holdings cho bà Chan và con trai Lau Ming-wai do “tình hình sức khỏe rất không ổn định”.

Như vậy, tài sản của người phụ nữ 37 tuổi này sẽ tăng lên khoảng 50 tỷ đô la Hồng Kông, giúp bà trở thành người phụ nữ giàu nhất Hồng Kông và là một trong những người giàu nhất thế giới.

Bà Chan kết hôn với tỷ phú Joseph Lau, 65 tuổi hồi tháng 12-2016 sau khi ông này cắt đứt quan hệ với người tình lâu năm Dr Yvonne Lui Lai-kwan. Hai người quen biết nhau hơn 10 năm trước khi kết hôn.

Ông Lau rất cưng chiều con gái Josephine, 9 tuổi. Ông thậm chí còn đặt tên con gái cho ba viên kim cương quý hiếm mà ông mua tại các buổi đấu giá có giá trị lên tới hàng chục triệu USD.