Cướp của vợ cũ

ANTĐ - Không thỏa mãn với việc phân chia tài sản của tòa án sau ly hôn, Đỗ Xuân Hồng (SN 1958), ở phường Đồng Tâm, TP Yên Bái đã xuống Hà Nội tìm gặp vợ cũ và có hành vi cướp tài sản của chị này.

Vào lúc 9h ngày 23-10, Đồn Công an số 19 nhận được tin báo tại ngõ 643 đường Phạm Văn Đồng có một vụ gây rối trật tự. Đồn Công an số 19 đã khẩn trương triển khai lực lượng xuống hiện trường. Khi đi đến đầu ngõ 643, thấy một người đàn ông đang bị một số người dân vây quanh đã yêu cầu dừng lại kiểm tra hành chính, xác định sự việc liên quan. Lực lượng công an đã xác định đây chính là thủ phạm của vụ gây rối vừa được người dân báo tin, đã đưa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ. 

Địa điểm xảy ra vụ việc là cửa hàng tạp hóa của chị Nguyễn Thu Thủy, có địa chỉ tại ngõ 643, đường Phạm Văn Đồng. Trong cửa hàng, chiếc tủ kính bị đập vỡ, có dấu hiệu của hành vi hủy hoại tài sản. Chị Thủy cho biết, người đàn ông vừa đập phá ở đây là Đỗ Xuân Hồng, chồng cũ của chị. Sau khi đập phá cửa hàng, ông ta còn lấy của chị Thủy 2 chiếc ĐTDĐ và một chiếc ví da. 

Tại cơ quan công an, nội dung vụ việc đã được làm rõ. Đỗ Xuân Hồng nguyên là cán bộ cơ quan Nhà nước ở Yên Bái nhưng do nghiện ma túy nên đã bị buộc thôi việc. Chị Thủy vì chán nản cảnh phải nuôi chồng nghiện nên đã làm đơn xin ly hôn và hai người đã chính thức chia tay năm 2011. Sáng 23-10, khi chị Thủy đang ở cửa hàng thì Đỗ Xuân Hồng đến và chửi chị. Chị Thủy có nói lại vài câu nên Hồng cay cú đã dùng chiếc cặp xách ném thẳng vào đầu, rồi xông vào đánh chị Thủy. Chị Thủy bỏ chạy, nhưng Hồng vẫn đuổi theo, đồng thời còn nhặt thêm một chiếc gậy gỗ vụt vào cánh tay, cẳng chân của chị Thủy. Chị Thủy chạy thoát, Hồng quay lại cửa hàng của chị Thủy, đạp đổ tủ kính và Hồng nhìn thấy trên mặt bàn máy tính có 2 chiếc ĐTDĐ và một chiếc ví da nên đã lấy đút vào túi và bỏ đi. Khoảng 10 phút sau, Hồng quay lại định tiếp tục đánh chị Thủy nhưng được mọi người xung quanh can ngăn. Tức khí, Hồng nhặt 2 viên gạch ở ven đường, ném thẳng vào tủ kính khiến tủ bị vỡ. Sau đó, Hồng bỏ ra đầu ngõ thì bị lực lượng công an phát hiện đưa về trụ sở làm việc. 

Hồng khai, việc đối tượng gây ra với chị Thủy là do năm 2011, khi ly hôn, tòa để hai vợ chồng tự phân chia tài sản. Hai người có một mảnh đất là tài sản chung sau khi ly hôn, chị Thủy đã bán mà không chia cho Hồng. Hồng đã nhiều lần đến gặp chị Thủy để đòi tiền. Một ngày trước khi xảy ra vụ việc, Hồng cũng đến đòi tiền nhưng chị Thủy không đưa. Cay cú, Hồng mới đến đập phá cửa hàng của chị Thủy, lấy 2 chiếc ĐTDĐ và ví da hòng gỡ gạc. 

Chị Nguyễn Thu Thủy đã xin từ chối giám định thương tích và không đề nghị xử lý đối với Đỗ Xuân Hồng về việc hủy hoại tài sản mà chỉ đề nghị xử lý về việc Hồng đã lấy tài sản của mình sáng 23-10. Căn cứ vào tài liệu có trong hồ sơ, đối tượng Đỗ Xuân Hồng hiện đang bị tạm giữ hình sự để điều tra, làm rõ về hành vi “Cướp tài sản”.

(Tên nạn nhân đã thay đổi)