Cuộc ẩu đả bên hành lang tòa án

ANTD.VN - Sau hồi nhậu túy lúy, Quyên dở giọng giang hồ thách thức nam thanh niên lạ mặt uống cạn cốc rượu cầm tay. Không nhận được sự hưởng ứng, “quái nữ” này liền kiếm chuyện, rồi gây ra án mạng.

Ngày 24-2, TAND - TP Hà Nội đã lần lượt đưa Phùng Đình Ánh (SN 1998) ở xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội; Hoàng Thị Yến (SN 1998), trú tại xã Tân Thành, huyện Lương Sơn, Hòa Bình; Bùi Thị Quyên (SN 2000), ở xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, Ninh Bình cùng các bị cáo Phùng Thị Huyền Trang (SN 1998), Lê anh Tuấn (SN 1996), Ngô Hoàng Anh (SN 1992) ra xét xử về các tội “Giết người” và “Che giấu tội phạm”.

Tại phần thủ tục phiên tòa, xét thấy đại diện hợp pháp của một bị cáo vắng mặt và bị cáo bị truy tố tội “Che giấu tội phạm” không được trích xuất tới phiên xử, nên HĐXX sơ thẩm TAND - TP Hà Nội đã quyết định trì hoãn lại phiên xem xét tội trạng của các bị cáo. Theo TAND - TP Hà Nội, thời gian mở lại phiên xử này sẽ được thông báo sau.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử tại phiên tòa

Tuy nhiên, theo cáo trạng truy tố các bị cáo, đây thực sự là vụ án rất đáng báo động về tình trạng nam, nữ thanh, thiếu niên phạm tội hiện nay. Đặc biệt là các thiếu nữ thiếu sự quan tâm sát sao của gia đình.

Cụ thể, tài liệu truy tố các bị cáo cho thấy, đêm 30-6-2015, anh Nguyễn Việt Dũng (SN 1987, trú ở quận Hà Đông) cùng một số người bạn đến một quán ăn “thập cẩm” ở ven hồ Văn Quán (Hà Đông) uống rượu. Sau khi nhóm anh Dũng có mặt tại đây không lâu, nhóm các bị cáo nêu trên cũng kéo đến đây uống rượu.

Thấy chiếu bên cạnh có 3 thiếu nữ ngồi, nên anh Dũng cầm cốc bia sang giao lưu. Ngồi giao lưu với nhóm “quái nữ”, anh Dũng liên tục thấy Quyên văng tục, chửi bậy nên buông lời góp ý.

Thế nhưng chỉ ngay sau đó, anh Dũng cũng văng ra những lời lẽ rất thiếu văn hóa, khiến nhóm thiếu nữ phải lên tiếng phản ứng. Xô xát xảy ra giữa anh Dũng và nhóm thiếu nữ choai choai, song được mọi người can ngăn nên ai về chiếu người ấy.

Do vẫn còn bực dọc về chuyện lúc trước, nên Quyền cầm cốc rượu sang bàn anh Dũng thách đố anh này uống cạn. Không chấp nhận lời thách thức của thiếu nữ ngồi nhậu bên cạnh, anh Dũng đã tìm mọi lý do để né tránh.

Vụ xô xát giữa người thân bị cáo và người thân bị hại được PV ghi lại

Chuyện chỉ có vậy, song Quyên nhất định không bỏ qua. Kế đến, thiếu nữ này ra hiệu cho nhóm bạn cùng kéo sang “chiếu nhậu” của thanh niên ở quận Hà Đông gây hấn. Trong lúc xô xát, bạn của Quyên là Phùng Đình Ánh đã dùng dao gọt hoa quả đâm trúng ngực, khiến anh Dũng tử vong.

Nội dung vụ án giết người và phiên tòa xử các bị cáo này là như vậy. Tuy nhiên, điều khiến không ít người tham dự phiên xử phải “giật mình” lo lắng là ngay sau khi HĐXX tuyên bố hoãn tòa, thì một vụ xô xát mới đã lập tức xảy ra.

Theo đó, tại hành lang phòng xử án, người thân của một số bị cáo cùng người thân của anh Dũng đã xảy ra to tiếng, rồi lao vào nhau ẩu đả, khiến 2 người phụ nữ (bên phía gia đình bị hại) bị thương tích. Rất may, một số cán bộ, chiến sỹ dẫn giải của Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội đã kịp thời can thiệp, giải quyết ổn định trật tự tại hành lang tòa án.