Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực chỉ huy các cấp Công an Hà Nội

  • 12/06/2017 13:08
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - ảnh Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 12-6, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác xây dựng lực lượng quý II và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý III-2017. 

Hội nghị cũng đã quán triệt và triển khai Nghị quyết của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP về công tác tổ chức cán bộ giai đoạn 2017 - 2020; Đề án về nhận xét, đánh giá đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy cấp phòng, công an các quận, huyện, thị xã; Đề án củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực chỉ huy cấp Đội, Công an phường, Đồn, Trạm, Thị trấn thuộc CATP Hà Nội giai đoạn 2017 - 2019.

Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực chỉ huy các cấp Công an Hà Nội ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương phát biểu chỉ đạo hội nghị

Triển khai các Đề án quan trọng

Sau phát biểu khai mạc của Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP đã quán triệt tới toàn lực lượng Công an Hà Nội Nghị quyết của Đảng ủy CATP về công tác tổ chức cán bộ giai đoạn 2017 - 2020 và công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng và triển khai Đề án “Nhận xét, đánh giá cán bộ lãnh đạo, chỉ huy cấp Phòng, Công an quận, huyện, thị xã thuộc diện Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP quản lý”. Theo đó, đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội là Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Đề án...

Tiếp đó, Đại tá Trần Hải Quân, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ CATP Hà Nội công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng Đề án “Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ chỉ huy cấp đội, Công an phường, thị trấn, đồn, trạm thuộc CATP Hà Nội”, do đồng chí Giám đốc CATP là Trưởng Ban chỉ đạo.

Nhấn mạnh tính cấp thiết phải thực hiện các Đề án nêu trên, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP chỉ rõ đây là những nội dung rất quan trọng, nằm trong chương trình trọng tâm công tác xây dựng lực lượng, nhằm nâng cao chất lượng, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ các cấp của CATP để phù hợp với thực tiễn công tác.

Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực chỉ huy các cấp Công an Hà Nội ảnh 2

Đại tá Đào Thanh Hải tóm tắt kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng

quý II-2017 của CATP Hà Nội

Nêu cao ý thức trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ

Đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CATP quý II-2017, Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh, CATP tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị, giữ vững ổn định ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, toàn lực lượng CATP đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh, tư thế, tác phong, ý thức vì nhân dân phục vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực chỉ huy các cấp Công an Hà Nội ảnh 3

Thiếu tướng Bạch Thành Định rút kinh nghiệm một số lĩnh vực công tác

xây dựng lực lượng CATP

Đánh giá các mặt công tác xây dựng Đảng, hoạt động của các Đoàn thể, giáo dục chính trị tư tưởng và các lĩnh vực công tác khác liên quan đến công tác xây dựng lực lượng CATP, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy nêu rõ trong quý II-2017, các đơn vị CATP đã thực hiện tốt các mặt công tác chuyên môn. Các Cụm thi đua và các đơn vị cơ sở tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống, các hoạt động tình nghĩa nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và ngành Công an; qua đó nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cũng như trách nhiệm cộng đồng của CBCS - CATP.

Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực chỉ huy các cấp Công an Hà Nội ảnh 4

Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội tích cực làm nhiều việc tốt giúp đỡ người dân

 “Do thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, trong quý II-2017, đã có 233 lượt tập thể, 1.725 lượt cá nhân của CATP có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT, được các cấp khen thưởng” - Đại tá Đào Thanh Hải thông tin và cho biết trong quý III-2017, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt các Đề án về công tác tổ chức cán bộ, nêu cao vai trò của người đứng đầu các đơn vị, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. CATP cũng kiên quyết cho thôi giữ chức vụ những cán bộ chỉ huy không có năng lực, phẩm chất đạo đức kém, gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ và không được anh em trong đơn vị tín nhiệm.

i trường công tác công bằng, thân thiện, nhân văn

Trước khi bước vào nội dung tham luận, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ CATP đã trình bày báo cáo công tác bảo vệ chính trị nội bộ quý II và nhiệm vụ trọng tâm quý III-2017.

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP đã rút kinh nghiệm một số lĩnh vực công tác xây dựng lực lượng trong lực lượng ANND - CATP và nhấn mạnh: “Các đơn vị CATP cần thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết và các Đề án công tác cán bộ vừa được CATP triển khai, nhằm tìm ra được những cán bộ có năng lực thực tế, xông xáo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ và phải làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, thường xuyên sát hạch, phân loại CBCS”.

Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực chỉ huy các cấp Công an Hà Nội ảnh 5

Công an Hà Nội không ngừng cải cách hành chính phục vụ nhân dân

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh việc triển khai thực hiện các Đề án về công tác tổ chức cán bộ nêu trên thể hiện quyết tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP với mong muốn đổi mới, nhằm đưa công tác xây dựng lực lượng vào nề nếp, tạo môi trường công tác công bằng, thân thiện, nhân văn, để mỗi CBCS có niềm tin, yêu, say mê công tác học tập, nghiên cứu phấn đấu phát triển, tạo hưng phấn, sáng tạo, làm việc có hiệu quả với sự tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Thay mặt tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương biểu dương các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng quý II-2017. Trong quý III, đồng chí Giám đốc CATP yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, để công tác này đi vào thực chất. “Chỉ huy các đơn vị phải là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, có trình độ nghiệp vụ và pháp luật và phải có tinh thần thường xuyên tự học hỏi, bồi dưỡng kiến thức xã hội, chuyên môn phù hợp với tính chất công việc của đơn vị mình phụ trách” - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nêu rõ và nhấn mạnh Thủ trưởng các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị trinh sát, điều tra xử lý tội phạm phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các cán bộ cấp dưới trong thực thi nhiệm vụ, không để sai sót, chậm muộn trong hoạt động điều tra xử lý tội phạm, tăng cường quản lý phòng ngừa CBCS sai phạm.

Một số yêu cầu nhiệm vụ về công tác tổ chức, quản lý, đào tạo cán bộ khác cũng được Giám đốc CATP đề nghị Thủ trưởng các đơn vị CATP nghiêm túc thực hiện, đặc biệt là triển khai có hiệu quả Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy CATP với công tác tổ chức cán bộ giai đoạn 2017 - 2020 và 2 Đề án về công tác cán bộ, gắn với kiện toàn chỉ huy các đơn vị.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng yêu cầu các đơn vị quan tâm đến công tác đào tạo, đào tạo lại cho chỉ huy và CBCS, đặc biệt quan tâm bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, chuyên môn, chú trọng rèn luyện sức khỏe, tinh thông võ thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí và công cụ hỗ trợ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng khó khăn, nguy hiểm.

Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ và thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, động viên CBCS để họ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục