Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội tổng kết phong trào năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 2-12, Cụm thi đua số 4 - CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022. Dự và chủ trì Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

Xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ giao ước

Cụm thi đua số 4 - CATP Hà Nội gồm 5 đơn vị: Phòng Kỹ thuật hình sự - đơn vị Cụm trưởng; Phòng Cảnh sát giao thông - đơn vị Cụm phó; Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

Năm 2022, bám sát phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và thực hiện nhiệm vụ chính trị của CATP, các đơn vị trong Cụm thi đua số đã hưởng ứng và thực hiện các đợt thi đua do CATP phát động và nội dung giao ước thi đua bằng nhiều biện pháp, hình thức cụ thể, thiết thực nên đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi, liên tục trong toàn Cụm.

Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội tổng kết phong trào năm 2022 ảnh 1

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm

Gắn với mỗi đợt thi đua, các đơn vị đã tiến hành sơ kết, đánh giá, đề xuất khen thưởng, biểu dương tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua, làm động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ cũng được các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 chú trọng.

Căn cứ các chỉ tiêu của Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức phát động 4 đợt thi đua với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, lập nhiều thành tích nổi bật gồm: Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nguyên thủ quốc gia sang thăm và làm việc tại Việt Nam;

Triển khai quyết liệt Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; Thực hiện tốt các đợt cao điểm cấp CCCD gắn chíp; cao điểm 90 ngày đêm thực hiện các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai Luật Cư trú năm 2020;

Đề án tổng thể về nâng cao năng lực và đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 20250; cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH; kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT…

Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội tổng kết phong trào năm 2022 ảnh 2

Thượng tá Lê Việt Dũng - Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự

Trên cơ sở những nỗ lực, cố gắng, năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 - CATP Hà Nội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, với vai trò là Cụm trưởng, Phòng Kỹ thuật hình sự đã phối hợp với Phòng CSGT là đơn vị Cụm phó tổ chức thành công Lễ ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 202; Tổ chức tập huấn công tác bảo vệ và khám nghiệm hiện trường cho 7 công an các quận, huyện với trên 600 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia.

Trong 11 tháng qua, lực lượng Kỹ thuật hình sự - CATP đã tổ chức khám nghiệm 6.279 vụ việc các loại, tăng 327 vụ tương đương 5,5% so với cùng kỳ năm 2021 và giảm 1.160 vụ tương đương 15,6% so với cùng kỳ năm 2019. Riêng Phòng Kỹ thuật hình sự đã tổ chức khám nghiệm 166 vụ các loại, tăng 26 vụ.

Công tác khám nghiệm hiện trường của đơn vị luôn được tổ chức chặt chẽ. Các loại dấu vết thu được là dấu vết đường vân, dấu vết máu, dấu vết sinh học (AND) trong các vụ án giết người - cướp tài sản, trộm cắp tài sản. Đây đều là những nguồn chứng cứ quan trọng để cơ quan điều tra xác định tội phạm.

Phòng CSGT - đơn vị Cụm phó trong năm 2022 cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tham mưu cho Giám đốc CATP 151 đầu việc, đặc biệt là công tác bảo vệ phục vụ SEA Games31; Kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT của Bộ Công an và Cục CSGT; triển khai phân cấp công tác đăng ký xe về các huyện, thị xã, xã, thị trấn; tổng rà soát, cập nhật và bổ sung dữ liệu đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; xây dựng 439 phương án, 205 kế hoạch chỉ đạo liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CSGT.

Đặc biệt, các tổ công tác 141 đã phát hiện trên 700 vụ việc có dấu hiệu tội phạm, bàn giao 735 đối tượng cho các đơn vị chức năng điều tra, giải quyết theo quy định; Bắt giữ 1.174 đối tượng có hành vi điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng, có dấu hiệu đua xe trái phép…

Đề ra phương hướng, nhiệm vụ sát thực tình hình thực tế

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh, năm 2022, với những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an thủ Đô, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong CATP đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả xuất sắc.

“Để có được những thành tích trên, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đánh giá cao những đóng góp hết sức quan trọng của các đơn vị trong Cụm thi đua số 4. Các đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát mục tiêu, phương hướng chỉ đạo và các nhiệm vụ trọng tâm của CATP, thi đua phấn đấu đạt được những kết quả cao nhất.

Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã coi trọng việc đổi mới hình thức thi đua, xác định rõ mục tiêu, nội dung, khẩu hiệu hành động sát hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình, tập trung vào công tác trọng tâm, hướng vào thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao…” - Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky nhấn mạnh.

Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội tổng kết phong trào năm 2022 ảnh 3

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an thành phố phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Ban Giám đốc, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky bày tỏ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả xuất sắc đã đạt được của các đơn vị trong Cụm thi đua số 4, đồng thời giao nhiệm vụ cho Cụm nghiêm túc nhìn nhận, rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế của năm 2022, xây dựng, thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác năm 2023.

Trong đó, đồng chí Phó Giám đốc nhấn vào 3 nhiệm vụ trọng tâm. Một là, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần của từng đơn vị gắn với đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội tổng kết phong trào năm 2022 ảnh 4

Đồng chí Phó Giám đốc Công an thành phố trao cờ lưu niệm cho hai đơn vị được suy tôn Cụm trưởng, Cụm phó trong năm 2023

Hai là, các đơn vị trong Cụm thi đua cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong công việc, tăng cường giao lưu, phối hợp nghiệp vụ giữa các đơn vị trong Cụm thi đua. Làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình trên từng lĩnh vực được giao để tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP các giải pháp, biện pháp chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Đồng thời, cụ thể hóa các chỉ tiêu công tác được CATP giao để vận dụng phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng đơn vị, hoàn thành tốt chỉ tiêu trong năm 2023.

Ba là, chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên các mặt công tác; tích cực phổ biến các mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo trong phong trào thi đua. Ngoài ra, cần thường xuyên tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, qua đó xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Hội nghị trên cơ sở chấm điểm thi đua các đơn vị đã bầu 3 đơn vị gồm Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng CSGT và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH là đơn vị quyết thắng; suy tôn Phòng CSGT là đơn vị Cụm trưởng, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH là đơn vị Cụm phó trong năm 2023.